Phát hiện men nở làm bánh bị hỏng

Men nở làm bánh hỏng, dù có ủ bằng cách nào bánh cũng không thể xốp. Cách phát hiện men hỏng có thể áp dụng một số cách sau.

Hỏi: Con tôi đang học làm bánh nhưng khi dùng men nở vẫn không làm bánh nở. Vậy có phải men nở đã bị hỏng không, có cách nào phát hiện ra?

Trần Hồng Minh (Hà Nội)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Men nở là những nguyên liệu rất cần thiết khi làm một số loại bánh để tạo sự tơi xốp. Đây chính là các vi sinh vật có khả năng sản sinh ra các chất enzym để tạo nên khí CO2. Do là vi sinh vật nen nếu bảo quản không tốt men có thể bị hỏng, hay còn gọi là chết.

Khi men hỏng, dù có ủ bằng cách nào bánh cũng không thể xốp. Cách phát hiện men hỏng có thể áp dụng như cho một ít men vào nước ấm, nên men nổi bọt là vẫn còn dùng được. Nếu men chìm, không có biểu hiện gì thì đã chết. Để giúp men tốt cần bảo quản trong tủ lạnh, không để gần muối…

PV

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top