Phạt 10 năm tù đối với hacker Nhâm Hoàng Khang

Ngoài tuyên phạt tù Nhâm Hoàng Khang, HĐXX còn kiến nghị Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính; tịch thu số tiền mà bị cáo chiếm đoạt.
Ngày 6/1, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt hacker Nhâm Hoàng Khang (SN 1987; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) 10 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".
Phat 10 nam tu doi voi hacker Nham Hoang Khang
Bị cáo Nhâm Hoàng Khang tại toà. Ảnh Pháp luật TP HCM
Tại phiên tòa, Nhâm Hoàng Khang không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy buộc. Bị cáo cho rằng, mình không chiếm quyền điều khiển truy cập sàn, mà do khi phát hiện sàn T-Rex có lỗi, Khang đã liên hệ với sàn để thông báo lỗi và yêu cầu sàn này phải trả lại cho bị cáo 10 triệu đồng mà bị cáo đã nộp trước đó. Nhân viên sàn đã liên hệ với Khang. Sau đó hai bên thỏa thuận tiền công cung cấp thông tin các lỗi của sàn T-Rex.
Theo bị cáo Khang, thực chất bị cáo và sàn mặc cả dịch vụ chứ bị cáo không cưỡng đoạt tài sản của ông Châu. Đại diện Viện KSND TP HCM tại phiên tòa cho rằng, dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ... đã có đủ cơ sở khẳng định Nhâm Hoàng Khang phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Tòa tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang từ 8-9 năm tù.
HĐXX cho rằng, qua hồ sơ và diễn biến tại phiên tòa, đủ căn cứ khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo Nhâm Hoàng Khang là đúng người, đúng tội, không oan sai. HĐXX cho rằng bị cáo Nhâm Hoàng Khang không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải, có nhân thân xấu nên cần phải xử lý nghiêm. Bản án ngoài tuyên phạt tù Nhâm Hoàng Khang, còn tuyên kiến nghị Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính; Tuyên tịch thu số tiền mà bị cáo chiếm đoạt.
Cáo trạng của VKSND TP HCM thể hiện khoảng cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang sử dụng điện thoại di động truy cập sàn T-REX (website https://t-rex.exchange) mở nhiều tài khoản. Sau đó, Khang phát hiện sàn T-Rex nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được CMND khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...) nên đã nhắn tin đe dọa nhân viên của sàn T-Rex là L.N.T.V và "tống tiền" chủ sàn là ông Vũ Ngọc Châu.
Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, ông Châu (thông qua nhân viên) đã chuyển cho Khang hơn 291 triệu đồng. Tại tòa, Khang thừa nhận mình là người đã viết phần mềm phát hiện lỗi của sàn T-Rex. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng mình không "tống tiền" ông Châu. Bị cáo nói số tiền nhận từ chủ sàn T-Rex là phần thưởng từ cuộc thi do sàn này tổ chức.
>>> Xem thêm video: Tuyên phạt tử hình 5 đối tượng buôn bán ma túy

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
Đắk Lắk xác minh xe có dấu hiệu quá tải

Đắk Lắk xác minh xe có dấu hiệu quá tải

Ngày 21/03, Chỉ huy Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đang xác minh, xử lý các phương tiện vi phạm sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí. Đồng thời sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kiểm tra, xử lý.
"Bát nháo" khai thác cát trên sông Krông Ana

"Bát nháo" khai thác cát trên sông Krông Ana

Sạt lở nghiêm trọng hai bên bờ sông, tàu hết đăng kiểm vẫn hoạt động, xe chở cát có dấu hiệu "né" qua trạm cân,… là những nguyên nhân gây ra tình trạng "bát nháo" trong khai thác khoáng sản trên sông Krông Ana, Đắk Lắk.
back to top