--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt chất tạo hương vị tự nhiên và tổng hợp

HÀ BÌNH - 14:07 10/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chất được coi là hương vị tự nhiên thường là tinh dầu, nhựa cây, các tinh chất hoặc chiết xuất, chất thủy phân protein, sản phẩm chưng cất, sấy khô, enzym hóa...

Hỏi: Làm thế nào để phân biệt đâu là mùi vị tự nhiên đâu là mùi của chất tổng hợp?

BS Đào Ngọc, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam: Chất được coi là hương vị tự nhiên thường là tinh dầu, nhựa cây, các tinh chất hoặc chiết xuất, chất thủy phân protein, sản phẩm chưng cất, sấy khô, enzym hóa của các loại gia vị, trái cây, nước trái cây, nước ép hoa quả, nấm men, thảo mộc, vỏ cây, mầm, rễ lá hoặc thịt, hải sản, thịt gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm lên men của chúng. Chất tạo mùi tự nhiên chủ yếu có chức năng tạo mùi hương chứ không có giá trị dinh dưỡng. Trong thiên nhiên có hơn 2.000 chất hóa học mới tạo ra hơn 500 hương vị khác nhau. Hãy đọc các thành phần trên nhãn - đó là cách tốt nhất để bạn hiểu được thành phần thực phẩm. Ngày nay, con người đã để cho những chất tạo hương vị tổng hợp đánh lừa quá nhiều và dần não bộ của chúng ta quen dần với điều đó đến nỗi giờ đây chúng ta không phân biệt nổi đâu là mùi vị của tự nhiên đâu là mùi vị do hóa chất.

  • Suýt mất mũi vì nâng mũi ở Spa
    Bác sĩ của bạn- 22:51 28/02/2018
    Một cô gái suýt mất mũi vì nâng mũi ở Spa. Bệnh nhân nhập Bệnh viện thẩm mỹ JW  trong tình trạng mũi co rút ngắn, sưng toàn bộ thân mũi và có dấu hiện sưng tím nhiều.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguy cơ dịch viêm phổi cấp do virus corona tràn vào Việt Nam rất cao
Thời sự- Văn Hiếu - 11:57 19/01/2020
Một số nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp do virus corona xâm nhập, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO