Phá hội nhóm mang thai hộ cho những ông bố trẻ đơn thân

Nắm bắt xu hướng muốn làm bố đơn thân của giới trẻ, nhu cầu muốn có con của các gia đình hiếm muộn…Phan Thị Hằng Oanh đã lập ra hội nhóm “mang thai hộ - hiến trứng – hiến tặng tinh trùng” để kiếm lời.

Ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Phan Thị Hằng Oanh (35 tuổi, trú tại Long Biên) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và Trần Thanh Sơn (37 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Tại cơ quan công an, Oanh khai nhận, nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý và xu hướng muốn làm bố đơn thân của giới trẻ, Oanh nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ.

Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng lập "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" với mục đích tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người có nhu cầu mang thai hộ để tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Phá hội nhóm mang thai hộ cho những ông bố trẻ đơn thân ảnh 1

Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn.

Qua mạng xã hội, khoảng tháng 3/2020, anh H.Đ.M. (35 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), muốn có con nên đã chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ.

Hai bên thỏa thuận, Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M. tạo phôi. Sau đó sẽ tìm người mang thai hộ (người này sẽ được cấy phôi), sinh con với giá 770 triệu đồng.

Sau đó, Oanh đã giảm giá cho anh M. số tiền là 70 triệu đồng. Sau khi nhận được "đơn đặt hàng", Oanh đã tìm người có nhu cầu mang thai hộ.

Trong quá trình đó, Oanh đã liên hệ được với Lê Thị L. (32 tuổi, trú tại tỉnh Hòa Bình), thống nhất giá tiền từ 30 - 50 triệu đồng cho việc hiến trứng, giá tiền từ 270 - 340 triệu đồng cho việc mang thai hộ.

Tiếp đó, Oanh đã trực tiếp làm hồ sơ để L. bán trứng và kết hợp với tinh trùng của anh M. để tạo phôi tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh nhưng lần mang thai hộ này không thành công.

Không lâu sau đó, Oanh thoả thuận với anh Cường (26 tuổi, quê Gia Lai) để giúp một người đàn ông có con nhờ mang thai hộ với giá 320 triệu đồng. Lần này, Oanh làm hồ sơ chuyển phôi tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Sau khi làm thủ tục xong, tháng 10/2020, Oanh đưa người phụ nữ mang thai hộ về nhà ở đường Tư Đình (Long Biên) để dưỡng thai. Thời gian này, người đàn ông chuyển cho Oanh 420 triệu đồng và đối tượng thanh toán cho người phụ nữ mang thai hộ 41 triệu đồng.

Về số giấy tờ giả như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn…, Oanh khai nhận thuê Trần Thanh Sơn làm để hợp thức hồ sơ làm thủ tục tại bệnh viện với tổng số tiền là 6 triệu đồng.

Sơn khai nhận đã sao chép các giấy tờ thật, sửa theo thông tin Oanh cung cấp rồi in màu, ép plastic để tạo các giấy tờ giả.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Đời sống
back to top