--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pha chè đúng cách

HÀ BÌNH - 09:28 08/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Muốn pha chè ngon nước phải tốt và lửa phải đúng. Khi pha chè thì nước pha tốt nhất là nước suối, kế đến là nước sông sau cùng là nước giếng.

Hỏi: Cách pha chè như thế nào là đúng để đảm bảo độ ngon?

Nguyễn Hoài Anh (Hà Nam)

Ông Nguyễn Minh Cường, Công ty TNHH TM và XNK chè Minh Cường: Muốn pha chè ngon nước phải tốt và lửa phải đúng. Khi pha chè thì nước pha tốt nhất là nước suối, kế đến là nước sông sau cùng là nước giếng. Ðun nước sôi cũng là một yếu tố quan trọng để có bình trà ngon. Nước vừa sôi bùng là được chứ không để nước sôi già. Trước khi pha chè, bình chén phải sạch sẽ và trụng nước sôi rồi cho chè vào bình, lượng trà nhiều ít tuỳ người uống. Xong rồi chắt ngay nước ấy ra loại bỏ những cặn cáo, đánh thức chè. Tiếp theo hạ thấp ấm, châm nước vào bình chè đợt hai, hơi tràn ra một tí cho bọt bèo giạt ra hết gọi là “hạ sơn nhập thủy”. Sau đó dội một đợt nước sôi già lên nắp bình và bộ chén nhằm giử nhiệt độ bình chè luôn cao nhất. Giữ bình chè trong vòng 2 phút để ra chè.

 • Tự chế thuốc đuổi muỗi
  Hỏi đáp- Hà Bình - 09:57 24/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Để làm ra thuốc đuổi muỗi từ hoa huỳnh anh thì chỉ cần phơi khô, xao lên là có thể đuổi được các loại muỗi có trong môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO