Pha chè đúng cách

(khoahocdoisong.vn) - Muốn pha chè ngon nước phải tốt và lửa phải đúng. Khi pha chè thì nước pha tốt nhất là nước suối, kế đến là nước sông sau cùng là nước giếng.

Hỏi: Cách pha chè như thế nào là đúng để đảm bảo độ ngon?

Nguyễn Hoài Anh (Hà Nam)

Ông Nguyễn Minh Cường, Công ty TNHH TM và XNK chè Minh Cường: Muốn pha chè ngon nước phải tốt và lửa phải đúng. Khi pha chè thì nước pha tốt nhất là nước suối, kế đến là nước sông sau cùng là nước giếng. Ðun nước sôi cũng là một yếu tố quan trọng để có bình trà ngon. Nước vừa sôi bùng là được chứ không để nước sôi già. Trước khi pha chè, bình chén phải sạch sẽ và trụng nước sôi rồi cho chè vào bình, lượng trà nhiều ít tuỳ người uống. Xong rồi chắt ngay nước ấy ra loại bỏ những cặn cáo, đánh thức chè. Tiếp theo hạ thấp ấm, châm nước vào bình chè đợt hai, hơi tràn ra một tí cho bọt bèo giạt ra hết gọi là “hạ sơn nhập thủy”. Sau đó dội một đợt nước sôi già lên nắp bình và bộ chén nhằm giử nhiệt độ bình chè luôn cao nhất. Giữ bình chè trong vòng 2 phút để ra chè.

Theo Đời sống
back to top