--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nổi bọng nước đắp lá chảy mủ vàng

P. HẰNG - 08:16 14/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người mắc bệnh ngoài da như nổi bọng nước, ngứa thường dùng lá rừng đắp. Tuy nhiên, với cách tự ý dùng thuốc, điều trị bệnh sẽ cho hậu quả khôn lường.

Bé Nình Xuân T. (32 ngày tuổi, Quảng Ninh) nhập viên trong tình trạng tổn thương da chảy mủ, mắt chảy dử vàng nhiều, đóng vảy rải rác toàn thân. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị viêm da mụn mủ, viêm kết mạc mắt.

Bé được chỉ định nhập Khoa Các bệnh Nhiệt đới của BV để điều trị. Theo thông tin, trước đó khoảng một tuần, bé bị nổi bọng nước rải rác toàn thân, bọng nước to dần, vỡ chảy mủ.

Gia đình có cho trẻ tắm lá với hi vọng khỏi bệnh nhưng lại khiến tình trạng chảy mủ da nặng thêm, sau đó gia đình cho vào viện kiểm tra…

Lời bàn: Các gia đình không nên tắm nước lá cho trẻ nếu không biết rõ loại lá và tính chất của chúng, tránh tình trạng lở loét, nhiễm trùng. Trường hợp bệnh nặng để lâu có thể gây nhiễm trùng toàn thân khi đó trẻ có biểu hiện sốt không kịp thời điều trị bệnh trẻ sẽ có nguy cơ tử vong.

Khi thấy trẻ có các biểu hiện viêm da, phụ huynh nên đưa con tới khám tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời và dứt điểm.

BS. Đỗ Thị Bích Phượng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

  • Mụn nước ở mu tay
    Bác sĩ của bạn- 07:54 24/12/2017
    Triệu chứng của bỏng nắng thường xuất hiện trong vòng vài giờ phơi nắng, và có biểu hiện đau rát, đỏ, sưng và đôi khi phồng rộp da lên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---