Những ứng dụng giúp chặn các cuộc gọi rác gây phiền toái

Hiện nay, các cuộc gọi rác tấn công người dùng ngày càng trở nên rầm rộ, việc này gây xáo trộn công việc, ảnh hưởng tâm lý của rất nhiều người.

Calls blacklist

Ứng dụng Calls Blacklist công dụng chính là chặn tin nhắn và cuộc gọi từ số lạ. Ảnh minh họa

Ứng dụng Calls Blacklist công dụng chính là chặn tin nhắn và cuộc gọi từ số lạ. Ảnh minh họa

Công dụng chính là chặn tin nhắn và cuộc gọi từ số lạ. Ứng này giúp người dùng có thể kích hoạt và vô hiệu hóa các cuộc gọi bằng tay, từ danh sách liên lạc hoặc nhật ký cuộc gọi; cho phép đặt lịch trình để chặn cuộc gọi, tin nhắn không mong muốn; chặn nhận thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn spam. Ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra bản ghi các cuộc gọi và tin nhắn.

Truecaller

TrueCaller có cơ sở dữ liệu tương đối lớn, khoảng 3 tỉ số điện thoại, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, danh tính của một người bất kỳ bằng số điện thoại. Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy chuyển sang mục Block (chặn).

Ứng dụng Truecaller. Ảnh minh họa

Ứng dụng Truecaller. Ảnh minh họa

Bên cạnh tính năng chặn cuộc gọi thông thường, TrueCaller còn cho phép người dùng tìm kiếm danh tính của người đứng sau số điện thoại quấy rối khá dễ dàng.

Tại giao diện chính, hãy chuyển sang thẻ Tìm kiếm > Nhập số điện thoại cần tìm vào khung trống và chờ một lát để kết quả trả về. Theo thử nghiệm của người dùng, với cơ sở dữ liệu hơn 3 tỉ số điện thoại, đa phần TrueCaller đều có thể tìm được các thông tin liên quan bao gồm họ tên, vị trí, thời gian xuất hiện, email,…

Nếu có một số điện thoại mà ứng dụng không xác định là spam nhưng bạn coi nó là như vậy thì bạn có thể chặn nó bằng cách vào Settings > Block > View My Block List và chạm vào hình tròn màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải.

Truecaller miễn phí sử dụng, nhưng bạn cũng có thể đăng ký gói cao cấp để xóa quảng cáo làm phiền và nhận thêm một vài tính năng mới.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, ngoài việc dựa vào cơ sở dữ liệu cộng đồng, ứng dụng còn tải lên danh sách danh bạ của bạn vào cơ sở dữ liệu toàn cầu. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý trước khi sử dụng ứng dụng này trong việc bảo mật thông tin.

AntiNuisance

AntiNuisance là ứng dụng chặn cuộc gọi không mong muốn và các tin nhắn rác trên điện thoại với nhiều tùy chọn khác nhau, để chặn bất kỳ một liên lạc nào với AntiNuisance bạn chỉ cần tạo danh sách đen và thêm bất kỳ số nào vào đó.

Trong số nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi thì AntiNuisance vẫn có những ưu thế riêng, đó là khả năng chặn hiệu quả với các cuộc gọi riêng và id người gọi không xác định, loại trừ liên hệ quan trọng bằng cách tạo danh sách trắng.

AntiNuisance là ứng dụng chặn cuộc gọi không mong muốn và các tin nhắn rác trên điện thoại. Ảnh minh họa

AntiNuisance là ứng dụng chặn cuộc gọi không mong muốn và các tin nhắn rác trên điện thoại. Ảnh minh họa

AntiNuisance hỗ trợ điều khiển chế độ chặn cuộc gọi, xem nhật ký cuộc gọi trong file Log để biết ai đã bị chặn trong ngày, chặn cuộc gọi và tin nhắn thông qua mã vùng, đầu số cố định, chặn tất cả các số và tin nhắn bằng cách sử dụng "Chế độ không làm phiền".

Riêng với các tin nhắn, bạn có thể chặn tin rác bằng cách sử dụng từ khóa khá hiệu quả, hỗ trợ trên nhiều sim của cùng một máy. Ứng dụng thường hiển thị quảng cáo thường xuyên khi chuyển đổi tab, nhưng bạn có thể xóa chúng khi đăng kí gói cao cấp của ứng dụng.

Mr. Number-Block calls & spam

Mr. Number-Block calls & spam trang bị tính năng mạnh mẽ trong việc nhận diện và chặn số lạ, làm phiền người dùng.

Ứng dụng Mr. Number-Block calls & spam. Ảnh minh họa

Ứng dụng Mr. Number-Block calls & spam. Ảnh minh họa

Cụ thể là chặn cuộc gọi, thư rác, tin nhắn không mong muốn từ số cá nhân và mã vùng; cho phép thêm và chặn các số điện thoại mà bạn nghi ngờ là spam (những nội dung mang tính chất làm phiền). Ngoài ra, nó cho phép tự động tra cứu từ xa, trong nhật ký lịch sử cuộc gọi tin nhắn lạ để có được thông tin gọi đến cung cấp thông tin người gọi đến.

Caller ID & Call Blocker

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker. Ảnh minh họa

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker. Ảnh minh họa

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker cho phép người dùng có thể thêm danh sách các số điện thoại lạ và danh sách để ứng dụng này chặn cuộc gọi và tin nhắn tránh làm phiền. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ định dạng, định vị cuộc gọi, xác định chủ số điện thoại. Đặc biệt, người dùng còn có thể gọi điện trực tiếp qua ứng dụng, đặt lịch trình và lưu lịch sử cuộc gọi.

Theo Đời sống
back to top