Trong khi bèo tây, lá tía tô và trái cây Việt Nam thường rẻ ở quê, tại Nhật Bản chúng có giá hàng trăm nghìn đồng, gây ngạc nhiên cho người Việt.
Ở một số vùng nông thôn Việt Nam, bèo tây mọc dại khắp ao, sông, hồ, mương... thường được sử dụng làm thức ăn cho lợn, gà, vịt... Ảnh: InternetNhưng ở Nhật Bản, bèo tây đóng túi, bán trong siêu thị Nhật Bản với giá gần 90.000 đồng/cây. Ảnh: Vietnamnet
Ở Nhật, bèo tây được dùng làm gỏi, cho vào hệ thống lọc nước hoặc bể cá... nên có giá khá đắt đỏ. Ảnh: FcebookỞ Việt Nam, người dân thường chỉ ăn thịt quả vải và vứt bỏ phần hạt. Ảnh: FacebookTuy nhiên, tại Nhật Bản, muốn sở hữu 5 hạt quả vải, khách hàng phải bỏ ra 680 yên (khoảng hơn 110.000 đồng). Ảnh; FacebookNếu như thân chuối thường được người Việt dùng để cho lợn ăn, thì ở Nhật Bản 1 khúc thân chuối giá khoảng 280.000 đồng/khay. Ảnh: Facebook
Nhiều người Việt bất ngờ khi hạt mít được đóng gói và bán ở các siêu thị tại Nhật Bản với giá khoảng 200.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookLá chuối được đóng gói và bán ở Nhật Bản, đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử như Amazon, với giá 500.000 đồng/tàu. Ảnh: AmazonỞ Việt Nam, lá tía tô giá chỉ vài nghìn đồng/mớ, thậm chí có xin được. Tuy vậy, một công ty tại Bắc Ninh có thể trồng cây tía tô và xuất khẩu sang Nhật Bản với giá 700 đồng/lá, thu về hàng tỷ đồng/năm. Ảnh: Internet
Một gói lá tía tô sấy giá 16 USD, tương đương 420.000 đồng. Ảnh: FacebookNhiều người bất ngờ khi cùi và vỏ dưa hấu được đóng gói cẩn thận bán trong siêu thị Nhật Bản. Ảnh: FacebookQuả tầm bóp ở Nhật Bản được bán trong siêu thị với giá khoảng 700.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Lõi ngô cũng được đóng gói cẩn thận bán với giá 40.000 đồng/túi trong các siêu thị Nhật. Ảnh: Facebook
Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị.
SHB đồng hành cùng Vietnam AI Innovation Challenge 2026, kiến tạo sân chơi AI quy mô quốc gia, góp phần phát triển nguồn nhân lực chiến lược cho kỷ nguyên mới.
Với thiết kế thấp tầng đa công năng trong khu đô thị quy hoạch đồng bộ, Boutique Home (Happy Home Tràng Cát, Hải Phòng) là lời giải hoàn hảo cho nhu cầu đó.
Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè.
Tối 14/7, tại Ballroom Ascott Tây Hồ Hà Nội, Sun Group chính thức ra mắt Sun Signature - chương trình khách hàng thân thiết kết nối toàn bộ hệ sinh thái.
Trong bối cảnh đô thị ngày càng đặc kín bê tông và áp lực ô nhiễm gia tăng, giới tinh hoa Đà Nẵng đang dịch chuyển về phía Tây Bắc để tìm kiếm tài sản quý giá.