Trong khi bèo tây, lá tía tô và trái cây Việt Nam thường rẻ ở quê, tại Nhật Bản chúng có giá hàng trăm nghìn đồng, gây ngạc nhiên cho người Việt.
Ở một số vùng nông thôn Việt Nam, bèo tây mọc dại khắp ao, sông, hồ, mương... thường được sử dụng làm thức ăn cho lợn, gà, vịt... Ảnh: InternetNhưng ở Nhật Bản, bèo tây đóng túi, bán trong siêu thị Nhật Bản với giá gần 90.000 đồng/cây. Ảnh: Vietnamnet
Ở Nhật, bèo tây được dùng làm gỏi, cho vào hệ thống lọc nước hoặc bể cá... nên có giá khá đắt đỏ. Ảnh: FcebookỞ Việt Nam, người dân thường chỉ ăn thịt quả vải và vứt bỏ phần hạt. Ảnh: FacebookTuy nhiên, tại Nhật Bản, muốn sở hữu 5 hạt quả vải, khách hàng phải bỏ ra 680 yên (khoảng hơn 110.000 đồng). Ảnh; FacebookNếu như thân chuối thường được người Việt dùng để cho lợn ăn, thì ở Nhật Bản 1 khúc thân chuối giá khoảng 280.000 đồng/khay. Ảnh: Facebook
Nhiều người Việt bất ngờ khi hạt mít được đóng gói và bán ở các siêu thị tại Nhật Bản với giá khoảng 200.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookLá chuối được đóng gói và bán ở Nhật Bản, đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử như Amazon, với giá 500.000 đồng/tàu. Ảnh: AmazonỞ Việt Nam, lá tía tô giá chỉ vài nghìn đồng/mớ, thậm chí có xin được. Tuy vậy, một công ty tại Bắc Ninh có thể trồng cây tía tô và xuất khẩu sang Nhật Bản với giá 700 đồng/lá, thu về hàng tỷ đồng/năm. Ảnh: Internet
Một gói lá tía tô sấy giá 16 USD, tương đương 420.000 đồng. Ảnh: FacebookNhiều người bất ngờ khi cùi và vỏ dưa hấu được đóng gói cẩn thận bán trong siêu thị Nhật Bản. Ảnh: FacebookQuả tầm bóp ở Nhật Bản được bán trong siêu thị với giá khoảng 700.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Lõi ngô cũng được đóng gói cẩn thận bán với giá 40.000 đồng/túi trong các siêu thị Nhật. Ảnh: Facebook
Từ ngày 08/06/2026, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 15 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng Lần 2 - Đợt 4 với tổng giá trị chào bán 1.500 tỷ đồng.
Trong khi nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang loay hoay với bài toán “chờ khách”, thì Sun Elite City tại trung tâm Bãi Cháy lại sở hữu lợi thế độc tôn: Dòng khách sẵn có dồi dào và ổn định.
Tất cả hành khách bay Sun PhuQuoc Airways (SPA) đến Đà Nẵng và mua vé cáp treo Sun World Ba Na Hills được tặng ngay buffet trưa và vé wow pass với tổng trị giá 680.000 đồng.
Với thiên nhiên nguyên bản, hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện và cộng đồng văn minh gắn kết, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ mở ra chuẩn mực sống mới cho tầng lớp thành đạt sau tuổi 50.
Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.