Những ngôi nhà kỳ quái nhất hành tinh, Việt Nam đóng góp 1 đại diện

Crazy House, nhà hình giỏ, nhà ngảy múa... là 3 trong số những thiết kế kỳ quái nhất hành tinh, phản ánh sự sáng tạo và tinh thần nghệ thuật vượt ra ngoài các khuôn khổ thông thường.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh
1. Nhà hình giỏ (Mỹ, Newark): Là một trong những ngôi nhà kỳ quái nhất hành tinh, trụ sở của công ty Longaberger, xây dựng năm 1997, hình dạng như một chiếc giỏ đi chợ khổng lồ.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-2
2. Nhà nhảy múa (Praha, Czech): Tòa nhà văn phòng ở trung tâm Prague, thiết kế bởi kiến trúc sư Vlado Milunish và Frank Harry, hoàn thành năm 1996.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-3
3. Nhà dương cầm (Hoài Nam, Trung Quốc): Biểu tượng của thành phố Hoài Nam, xây dựng năm 2007, có hình dạng một chiếc đàn dương cầm với vĩ cầm bằng pha lê.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-4
4. Thư viện bang Kansas (Hoa Kỳ): Thư viện công cộng có mặt tiền giống như một giá xếp sách khổng lồ, thiết kế dựa trên các tác phẩm nổi tiếng do dân chúng bình chọn.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-5
5. Nhà robot (Bangkok, Thái Lan): Tòa nhà có dạng một chú robot, là hội sở của Bank of Asia, thiết kế bởi Sumet Djumsai, biểu tượng của sự tin học hóa hệ thống ngân hàng.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-6
6. Ngôi nhà xanh (Rotterdam, Hà Lan): Ngôi nhà hoang được sơn màu xanh da trời để thu hút du khách và trở thành điểm chụp ảnh nổi tiếng.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-7
7. Ngôi nhà cong (Sopot, Ba Lan): Một phần của Trung tâm thương mại Rezydent, thiết kế lấy cảm hứng từ hình minh họa truyện cổ tích của họa sĩ Jan Martin Szanser.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-8
8. Ngôi nhà lộn ngược (Schimbark, Ba Lan): Thiết kế bởi Daniel Shapeski, tượng trưng cho thời kỳ bất thường của xã hội Ba Lan, du khách thường bị đau đầu và buồn nôn khi tham quan.
9. Crazy House (Ngôi nhà điên) là tác phẩm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga, khởi công xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2 trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt. Công trình này ban đầu có tên là biệt thự Hằng Nga, sau đổi thành Crazy House..

9. Crazy House (Ngôi nhà điên) là tác phẩm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga, khởi công xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2 trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt.

Công trình này ban đầu có tên là biệt thự Hằng Nga, sau đổi thành Crazy House..


Mời quý độc giả xem thêm video: Cung điện kỳ lạ lọt thỏm trong vách đá hé lộ về một dân tộc thần bí.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top