Những kho báu bí ẩn nhất hành tinh tìm hoài chưa thấy tung tích

Nhiều chuyên gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đã bỏ nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để tìm kiếm một số kho báu bí ẩn nhất thế giới. Dù vậy, đến nay, tung tích của những kho báu đó vẫn là ẩn số.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich
Vào cuối Thế chiến 2, Căn phòng hổ phách - báu vật quý giá của Liên Xô rơi vào tay Đức quốc xã trước khi biến mất kỳ bí. Theo đó, trong suốt nhiều năm qua, giới chức trách Nga và các chuyên gia nỗ lực tìm kiếm kho báu bí ẩn này.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-2
Căn phòng hổ phách là một trong những kho báu quý giá trong lịch sử nhân loại và được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Vào năm 1716, vua Phổ Frederick William Đệ Nhất đã tặng phòng hổ phách quý giá cho Sa hoàng Nga là Peter Đại Đế nhằm củng cố liên minh Nga - Phổ.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-3
Đến năm 1755, Căn phòng hổ phách được chuyển về cung điện Hoàng gia Catherine ở Nga. Sau đó, căn phòng được thiết kế lại để phù hợp với không gian rộng lớn hơn. Theo ước tính, căn phòng được xây dựng bằng 6 tấn hổ phách và nhiều loại đá quý giá trị khác.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-4
Căn phòng hổ phách bị quân đội Đức Quốc xã tháo dỡ và chuyển khỏi cung điện Hoàng gia Catherine trong thời gian tấn công xâm lược Liên Xô. Vị trí cuối cùng của Căn phòng hổ phách là ở Kaliningrad. Kể từ đó, kho báu quý giá này biến mất khỏi thế giới và hiện không rõ ở nơi nào.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-5
Hòm giao ước (Ark of the Covenant) được xem là báu vật thiêng liêng đối với người Do Thái cổ đại. Theo Kinh Thánh, chiếc hòm này là vật phẩm được Chúa trời tạo ra.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-6
Với chiều ài 1,1m, chiều rộng và chiều cao là 0,65m, hòm giao ước được làm bằng gỗ keo, dát vàng nguyên chất cả bên trong lẫn bên ngoài. Không những vậy, báu vật này còn được trang trí bằng những hoa văn tinh xảo.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-7
Trên nắp hòm là 2 bức tượng bằng vàng tạc hình thiên sứ hộ giá trong tư thế mặt đối mặt với nhau, đang quỳ, đầu cúi gằm và dang rộng đôi cánh lớn. Bên trong hòm giao ước đựng thánh vật linh thiêng như 2 phiến đá cổ khắc 10 điều răn của Chúa, chiếc gậy chăn chiên của Aaron và một chiếc bình đựng lương thực mà Chúa đã ban tặng.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-8
Tuy nhiên, hòm giao ước quý giá được cho biến mất khi người Babylon vây hãm, tấn công Jerusalem vào năm 607 trước Công nguyên. Sau khi chiến tranh kết thúc, người Do Thái cũng như giới chuyên gia đã tìm kiếm kho báu này nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-9
Trong nhiều năm qua, tung tích của đoàn tàu chở 300 tấn vàng của Đức quốc xã là một bí ẩn lớn đối với nhân loại. Theo các thông tin được công bố, phát xít Đức đã vơ vét được số vàng khủng trên khi xâm lược một số nước châu Âu.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-10
Trong nhiều năm qua, tung tích của đoàn tàu chở 300 tấn vàng của Đức quốc xã là một bí ẩn lớn đối với nhân loại. Theo các thông tin được công bố, phát xít Đức đã vơ vét được số vàng khủng trên khi xâm lược một số nước châu Âu.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-11
Vậy nên, trong thời gian qua, nhiều thợ săn kho báu đã tìm kiếm các khu vực ở Ba Lan với hy vọng sẽ tìm thấy tung tích của đoàn tàu chở vàng từ thời phát xít Đức.
Nhung kho bau bi an nhat hanh tinh tim hoai chua thay tung tich-Hinh-12
Dù chưa tìm thấy nhưng nhiều người không bỏ cuộc. Họ tin rằng, đoàn tàu chở vàng có thể được chôn giấu sâu dưới lòng đất nên việc tìm kiếm sẽ vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian.

Mời độc giả xem video: Kinh ngạc kho báu vô giá được phát hiện khi xây tàu điện ngầm. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Theo Đời sống
Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Sau một thời gian dài im ắng ở mảng smartphone, Sony bất ngờ quay lại thị trường di động Việt Nam, bằng việc công bố và mở bán bộ đôi smartphone Xperia 1 VI và Xperia 10 VI.
back to top