Những chiếc xe Toyota “giải cứu thế giới” dành cho Liên Hợp Quốc

Đại lý ở Gibraltar tại bán đảo Iberia sẽ độ khoảng 650 chiếc xe ôtô Toyota mỗi tháng để nhân viên Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ khác sử dụng.
Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc

Khi xem các bản tin về những cuộc khủng hoảng nhân đạo, bạn thường sẽ thấy một chiếc Toyota màu trắng đồng hành cùng các nhân viên của Liên Hợp Quốc (UN). Những chiếc xe Toyota của Liên Hợp Quốc này có thể thuộc dòng Land Cruiser, Hilux hoặc thậm chí là Corolla.

Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-2

Tuy khác về mẫu mã, kích thước hay phân khúc, những chiếc xe Toyota giải cứu thế giới này phần lớn đều đến tay UN từ một đại lý ở Gibraltar, bán đảo Iberia. Được gọi bằng cái tên Toyota Gibraltar Stockholdings, đại lý này là nơi nhận những chiếc ôtô của "thương hiệu thiện lành" gửi đến từ Nhật Bản.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-3

Sau đó, đại lý sẽ độ lại những chiếc xe Toyota này để chúng có thể phục vụ ở nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới. Đây là đại lý được tập đoàn Toyota chỉ định chính hãng để bán những chiếc xe 4x4 và phụ tùng cho các tổ chức nhân đạo. Được thành lập vào năm 1996, đại lý này khẳng định đã cung cấp hơn 80.000 chiếc ôtô đến hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-4

Toyota Gibraltar Stockholdings có khoảng hơn 2.000 chiếc xe với cấu hình thông thường, đi kèm vô lăng nằm bên trái hoặc phải. Theo kênh truyền hình Top Gear, đại lý này độ khoảng 650 chiếc ôtô mỗi tháng để nhân viên Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ khác sử dụng.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-5

Những chiếc xe Toyota qua tay đại lý này có thể được độ đơn giản để có hiệu suất vận hành tốt hơn, ví dụ như thêm lốp chạy mọi địa hình, lốp dự phòng, giá lắp bình đựng nhiên liệu, tời kéo và thanh bảo vệ cản trước/sau. Bên cạnh đó, cũng có những chiếc xe được độ chuyên sâu hơn.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-6

Có nhiều loại xe xuất xưởng từ đại lý Toyota Gibraltar Stockholdings để dành cho các mục đích nhân đạo. Từ những chiếc xe cứu thương, xe vận chuyển khẩn cấp đến ôtô tập trung vào con người hơn.

Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-7
Ngoài ra, còn có những chiếc xe được dùng cho mục đích bảo tồn động vật hoang dã nên có thể sơn màu rằn ri hoặc xanh lá. Trong số các mẫu xe Toyota, xuất hiện thường xuyên hơn cả tại đại lý đặc biệt này là Land Cruiser 70 Series.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-8

Nguyên nhân là bởi dòng xe này rất đơn giản. Với người dùng thông thường, sự thoải mái là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, với những chiếc xe dùng trong các sự kiện khủng hoảng nhân đạo thì độ đáng tin cậy (bền bỉ, ít hỏng vặt) và dễ sửa chữa mới là quan trọng.


Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-9

Chưa hết, bên trong đại lý Toyota Gibraltar Stockholdings còn có một số chiếc xe đời mới hơn như Toyota Hilux hay Land Cruiser Prado. Những chiếc xe này được sử dụng cho các nhiệm vụ đòi hỏi phải chạy cả trên đường phố lẫn off-road.

Nhung chiec xe Toyota “giai cuu the gioi” danh cho Lien Hop Quoc-Hinh-10
Với các nhân viên Liên Hợp Quốc chủ yếu làm nhiệm vụ tại khu vực thành thị, đại lý này sẽ bán phiên bản độ của những mẫu xe như RAV4, Hiace Commuter Bus và Corolla.

Video: Đại lý Toyota Gibraltar Stockholdings.Theo Đời sống
Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Porsche lần đầu giới thiệu công nghệ hybrid cho mẫu xe thể thao trứ danh của hãng. Hệ thống hybrid trên Porsche 911 mang tên T-Hybrid, viết tắt của Turbo Hybrid, khác biệt so với E-Hybrid trên Cayenne và Panamera.
back to top