Nhiều cơ sở khám chữa bệnh, mỹ phẩm bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt

Danh sách xử phạt vi phạm hành chính, từ ngày 16/3/2022 đến ngày 12/04/2022, của Thanh tra Sở Y tế TPHCM gồm 25 doanh nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh, mỹ phẩm...

Cụ thể, Cty TNHH Angel Beauty (182-184 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10) bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 80 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh Cty TNHH Angel Beauty.

Chi nhánh này đã sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có chiếu sóng) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mắt) tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, chi nhánh không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; kinh doanh không đúng phạm vi, đối tượng ghi trong giấy phép kinh doanh được cấp.

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) bị phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Cty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Bernard1 (192/19 Phan Văn Hân, phường 17, Quận Bình Thạnh) đã mua, bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. Vi phạm này bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 50 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hạnh Phúc bị xử phạt 8 triệu đồng do vi phạm tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hạnh Phúc (Tòa nhà Belco, 97 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1).

Chi nhánh này đã niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

bvthammysao-han.jpg
Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM) bị phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh... Nguồn internet

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, đối với Cty CP Dược mỹ phẩm Oribe (242/16 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) và Công ty TNHH Mê Đi Ca (254 Bis Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt mỗi công ty 50 triệu đồng.

Hai công ty này đã kinh doanh mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng. Cơ quan chức năng cũng đã buộc hai công ty thu hồi và tiêu hủy sản phẩm vi phạm.

Công ty TNHH MTV TM XNK Mỹ phẩm Tùng Ân ở địa chỉ 111C Lê Lâm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 90 triệu đồng vì sản xuất mỹ phẩm khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Thanh tra đã đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của công ty này cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (không quá 24 tháng); buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản vi phạm.

Ngoài ra, nhiều cơ sở và cá nhân khác cũng đã bị xử lý vì kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định;

Hay nhiều cơ sở hoạt động khám chữa bệnh đã vi phạm trong việc chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Như Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường tại 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM, bị xử phạt 80 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top