--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết gạo ST25 chuẩn

HÀ BÌNH (GHI) - 14:26 27/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy một số siêu thị bán gạo ST25 do doanh nghiệp khác sản xuất, xin hỏi đó có đúng là giống gạo ST25 chuẩn của tác giả Hồ Quang Cua không?

Hỏi: Tôi thấy một số siêu thị bán gạo ST25 do doanh nghiệp khác sản xuất, xin hỏi đó có đúng là giống gạo ST25 chuẩn của tác giả Hồ Quang Cua không?

Lê Bằng Giang (à Nội)

KS Hồ Quang Cua, Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí: Đúng là dịp Tết này, lần đầu tiên giống lúa ST25 được bán ra ngoài hệ thống của DNTN Hồ Quang Trí nên thị trường sẽ có thêm nguồn cung gạo ST25, ngoài sản phẩm từ DN của gia đình. Rất nhiều doanh nghiệp trước đó đã tiến hành canh tác giống lúa ST25 để đưa ra thị trường dịp Tết này, chất lượng gạo tốt với mùi thơm hương dứa đặc trưng, gạo dẻo, dai khiến loại gạo này luôn đắt hàng. Gạo ST24 và ST25 có ưu điểm là hình thức khác biệt (hạt dài đều, kích thước nhỏ) nên khó bị phối trộn hay dùng giống gạo khác giả 2 loại gạo này. Ngoài ra, ST24 và ST25 có nhiều đặc điểm rất giống nhau như đều là gạo thơm mùi dứa tự nhiên, dẻo, cơm trắng tự nhiên. Hai loại gạo này chỉ khác nhau ở đặc điểm nhỏ: Gạo ST25 dẻo dai, ST24 dẻo mềm nên rất khó phân biệt, kể cả người trong ngành.

  • Xua đuổi mọt trong gạo
    Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:27 07/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Có chế phẩm nào đuổi mọt trong gạo mà không ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng gạo?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---