--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyệt thực một phần dài nhất trong nhiều thế kỷ

BẢO NINH - 17:06 19/11/2021

Chúng ta có cơ hội hiếm hoi để chứng kiến nguyệt thực một phần dài nhất trong hơn 600 năm qua.

red-blood-supermoon-total-lunar-eclipse.gif

Nguyệt thực xuất hiện khi Mặt Trời, Trái Đất và Trăng Tròn xếp thành 1 đường thẳng tắp trong vũ trụ. Nguyệt thực một phần xảy ra khi chỉ một phần của Mặt Trăng đi qua vùng tối nhất của Trái Đất. Trong loại nguyệt thực này, 1 phần của Mặt Trăng sẽ tối đi và dần chuyển thành màu cam hoặc đỏ khi nó đi qua vùng tối của Trái Đất.
Hiện tượng nguyệt thực sắp tới có thể được quan sát trên toàn thế giới, tất cả những nơi có Mặt Trăng xuất hiện trên đường chân trời, bao gồm cả Nam Mỹ, Đông Á, Châu Úc và khu vực Thái Bình Dương. Bắc Mỹ sẽ là địa điểm thích hợp nhất để quan sát được toàn bộ hiện tượng này.
Tùy thuộc vào múi giờ của bạn, hiện tượng này sẽ xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn vào buổi tối. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong 3 tiếng và 28 phút, khiến đây trở thành nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ và trong hơn 580 năm qua.

partial-lunar-eclipse-777x518.jpg
Một phần của Mặt Trăng đi vào bóng tối của Trái Đất.

Đây là hiện tượng nguyệt thực một phần khá rõ vì tới gần 97% đường kính Mặt Trăng sẽ bị che phủ bởi bóng của Trái Đất. Chỉ một phần rất nhỏ của Mặt Trăng được chiếu sáng trực tiếp bởi Mặt Trời mới có nguyệt thực toàn phần.

Hãy cùng đón chờ được chiêm ngưỡng toàn bộ phần còn lại của Mặt Trăng dần chuyển màu cam đỏ, như hiện tượng nhật thực toàn phần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.