--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguy hại của tủ sấy giá rẻ

HÀ BÌNH - 09:43 03/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường có rất nhiều loại tủ sấy quần áo giá rẻ hơn hàng chục lần so với máy sấy chính hãng, xin hỏi loại tủ này có rủi ro gì khi sử dụng?

Hỏi: Trên thị trường có rất nhiều loại tủ sấy quần áo giá rẻ hơn hàng chục lần so với máy sấy chính hãng, xin hỏi loại tủ này có rủi ro gì khi sử dụng?

Phạm Kiều Khanh (Hà Nội)

KS Lê Chiến Thắng, chuyên gia về các sản phẩm sấy, hút ẩm: Nếu sử dụng máy sấy của những hãng uy tín, có bảo hành và bán ở các trung tâm, siêu thị lớn thì độ an toàn và tuổi thọ sẽ lâu hơn. Đối với những những sản phẩm trôi nổi trên thị trường không những nhanh hỏng mà còn có rất nguy hiểm bởi nguy cơ chập điện dẫn đến cháy nổ rất lớn. Không chỉ có vậy, đối với những sản phẩm này khi sấy đồ dùng còn rất dễ bị hỏng. Ví dụ như nhiệt độ quá nóng sẽ làm chảy sợi vải hoặc làm cứng quần áo, nhất là đối với quần áo trẻ nhỏ. Còn trong trường hợp không đủ sinh nhiệt, nó sẽ không khô thấu vào bên trong và dễ gây tình trạng ẩm mốc. Khi sử dụng, để đảm bảo an toàn thì người dân cần để máy cách xa nguồn nước hoặc lửa 1,5m, không được rửa bằng nước mà chỉ được vệ sinh bằng khăn ẩm. Quần áo trước khi cho vào sấy phải được vắt khô để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn. Nên lựa chọn sản phẩm chính hãng để được bảo hành và xử lý kịp thời những hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Tác hại khi phơi, sấy quần áo trong nhà
    Khám phá- 20:55 10/11/2017
    Vào những ngày mưa lạnh, ẩm ướt, không có cách nào tốt hơn việc hong phơi quần áo trong nhà, bằng máy sưởi, máy sấy,… Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo thói quen này tiềm ẩn nguy cơ vô cùng tai hại, ảnh hưởng sức khỏe người trong nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO