--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng có thể từ người nhập cảnh trái phép"

TRẦN THANH - 07:03 27/07/2020

Từ 16h chiều 26/7, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng chống dịch trên toàn quốc, đặc biệt là việc kiểm soát, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng có thể từ người nhập cảnh trái phép - 1

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát biểu tại cuộc họp chiều nay 26/7.

Cụ thể, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, chiều nay, 26/7, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tổ chức họp chỉ đạo khẩn với công tác kiểm soát, ngăn chặn tình hình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới từ nước ngoài vào Việt Nam.

Đây được coi là một trong những nhiệm vụ cấp bách, đặc biệt quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, vì 2 ca bệnh số 416 và 418, hiện chưa xác định được F0, nguồn lây nhiễm được cơ quan chức năng nhận định có thể từ người nước ngoài di chuyển vào Việt Nam qua con đường xuất nhập cảnh trái phép.

Theo lãnh đạo Cục Cửa khẩu, từ ngày 1/6 tới nay, tình hình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới tăng đột biến, vì nhiều yếu tố khách quan khác nhau… Trong đó, qua thống kê, có 4.360 trường hợp vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở, nhiều nhất ở địa bàn các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lào Cai… và 388 đối tượng nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu chính ngạch bằng với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Trước thực tế đó, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội biên phòng thông báo chính thức, từ 16h chiều nay (26/7), Bộ tư lệnh ra lệnh kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid 19 trên toàn quốc trên tinh thần chủ động, không được chủ quan lơ là trước diễn biến mới, đặc biệt ở các địa bàn phức tạp có nhiều người xuất nhập cảnh và có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bộ đội biên phòng sẽ đồng thời siết chặt công tác kiểm soát cửa khẩu, duy trì các tổ chốt cố định tại đường mòn lối mở, trước mắt sẽ kiên cố hóa 250 chốt chặn để kiểm soát, ngăn chặn lâu dài.

Cùng với đó lực lượng biên phòng tăng cường phối hợp với cơ quan công an, để khởi tố tất cả các đường dây môi giới, đưa đón người xuất cảnh trái phép, điển hình như đường dây ổ nhóm đưa dẫn người trái phép đã khởi tố như ở Quảng Ninh và Đà Nẵng vừa qua.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết: “Các lực lượng chức năng phải quyết tâm, quyết liệt ngăn chặn bằng được các trường hợp nhập cảnh trái phép, coi người nhập cảnh như người nhiễm bệnh, đưa đi cách ly, sau đó phân loại, xử lý về hành chính hoặc hình sự, nhất quyết không nương tay để lây nhiễm trong cộng đồng”.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lũ đang lên ở miền Trung
Thời sự- Nhóm phóng viên - 21:37 28/10/2020
Lũ trên sông Vu Gia nguy cơ vượt đỉnh lịch sử năm 2009 trong kịch bản thủy điện Đăk Mi xả tràn xuống hạ du với lưu lượng 11.400 m3/s.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích
  Thời sự- Tất Định - Xuân Ngọc - Nguyễn Đông - 14:14 28/10/2020
  Ngoài tàu hải quân, Bộ Quốc phòng cũng điều máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích trong hai vụ chìm tàu cá bị chìm khi tránh trú bão Molave.
 • Áo phao tự chế
  Sản phẩm hữu ích- Phong Lâm - 14:10 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến mưa lũ và sạt lở nghiêm trọng tại miền Trung khiến tính mạng người dân trong khu vực này luôn bị đặt trong vòng nguy hiểm, việc được trang bị đầy đủ áo phao đã trở thành nhu cầu thiết yếu.
 • Bão số 9 đổ bộ Đà Nẵng - Phú Yên, gần 500 ngôi nhà bị tốc mái
  Thời sự- Mỹ Hà - 14:07 28/10/2020
  Với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, bão số 9 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Đà Nẵng - Phú Yên trưa 28/10. Các địa phương bước đầu ghi nhận những thiệt hại do bão gây ra.
 • Sơn La duyệt đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn
  Bất động sản - Hà Thu - 13:45 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.
 • Không dám dùng tam thất vì sợ ảnh hưởng sinh lý
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 13:21 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tam thất là vị thuốc quý được dùng dưới 3 dạng: Dùng tươi, rửa sạch, giã nát và đắp lên tổn thương; Dùng sống, rửa sạch, phơi hay sấy khô rồi thái phiến hay tán thành bột, thường dùng để chữa các chứng như xuất huyết, tổn thương do trật đả, xích lỵ, đại tiện ra máu tươi, đau thắt ngực do thiểu năng mạch vành hoặc nhồi máu cơ tim, bệnh gan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO