Người tình lâu năm của Hitler có tổ tiên gốc Do Thái?

Eva Braun là người tình lâu năm của Hitler. Hai người kết hôn vào ngày 29/4/1945 trước khi tự sát vào ngày hôm sau. Theo một số nhà sử học, trùm phát xít có thể không biết Eva Braun có tổ tiên gốc Do Thái.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?
Trùm phát xít Hitler là một trong những nhà độc tài tàn ác, khét tiếng nhất thế giới. Cuộc đời của y trở thành đề tài nghiên cứu của giới chuyên gia trong suốt nhiều thập kỷ qua. Khi tìm hiểu về nhà độc tài Đức quốc xã, nhiều người không khỏi bất ngờ trước gốc gác của Eva Braun - người tình lâu năm của Hitler.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-2
Cụ thể, các nhà nghiên cứu từng kiểm tra ADN trên tóc của Eva Braun. kết quả kiểm tra cho thấy bà mang trong mình dòng máu Do Thái.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-3
Mẫu tóc này được lấy trên một chiếc lược của Eva Braun. Các nhà nghiên cứu đã mua nó trong một cuộc đấu giá với số tiền là 1.500 USD.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-4
Một binh sĩ Mỹ thuộc quân đội Đồng minh đã cất giữ chiếc lược có những sợi tóc của Eva Braun sau khi khám xét nơi ở của Hitler ở Bavaria vào cuối Chiến tranh thế giới 2.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-5
Theo các nhà khoa học, chuỗi ADN từ tóc của Eva Braun được cho là có liên quan chặt chẽ tới người Do Thái Ashkenazis. Trên thế giới có 80% người Do Thái thuộc chủng Ashkenazis. Họ là những người tới châu Âu lánh nạn từ thời đế chế La Mã còn tồn tại.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-6
Con cháu của dân Do Thái ở Đức, Ba Lan, Áo và các nước Đông Âu là hậu duệ của của người Do Thái Ashkensazi và theo Công giáo. Eva Braun là một trong số đó.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-7
Hitler không thể ngờ rằng, người tình lâu năm Eva Braun lại mang trong người dòng máu Do Thái trong khi y cố gắng "xóa sổ" cộng đồng này. Các nghiên cứu chỉ ra, khoảng 6 triệu người Do Thái Ashkenazis bị Đức quốc xã giết hại trong vụ thảm sát Holocaust theo lệnh của Hitler.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-8
Lần đầu tiên Eva Braun gặp Hitler là vào tháng 10/1929. Khi ấy, bà 17 tuổi trong khi nhà độc tài Đức quốc xã 40 tuổi. Bất chấp sự chênh lệch tuổi tác lên tới 23 tuổi, hai người đã đem lòng yêu nhau.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-9
Các chuyên gia nhận định Eva Braun dành cho Hitler tình yêu và lòng trung thành mù quáng. Theo đó, bà dường như không quan tâm đến những quyết định hung bạo, đẫm máu của người tình, bao gồm cuộc diệt chủng người Do Thái.
Nguoi tinh lau nam cua Hitler co to tien goc Do Thai?-Hinh-10
Vào ngày 29/4/1945, Hitler và Braun kết hôn trong một boongke dưới lòng đất khi quân Liên Xô tiến vào Berlin. Đến tối ngày 30/4, vợ chồng Hitler tự sát vì không muốn bị quân Đồng minh bắt giữ, xử tội.

Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Theo Đời sống
Hậu quả của tình yêu tuổi học trò

Hậu quả của tình yêu tuổi học trò

Tuổi học trò không tránh khỏi những rung động đầu đời. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và được giáo dục, định hướng đúng cách rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Muốn ly hôn vì… vợ cũ của chồng

Muốn ly hôn vì… vợ cũ của chồng

Chị P.T nói thẳng với chồng về suy nghĩ, cảm nhận của mình, mong anh có thái độ dứt khoát và vạch ranh giới rõ ràng với vợ cũ. Thế nhưng, thái độ của chồng khiến chị rất thất vọng.
Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa

Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhằm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.
7 quà tặng Valentine trắng ngọt ngào, lãng mạn

7 quà tặng Valentine trắng ngọt ngào, lãng mạn

Valentine trắng tặng gì cho người mình yêu, thể hiện được tình cảm của mình dành cho nửa kia?  Hãy cùng Khoa học và đời sống tham khảo 7 món quà tặng dành cho ngày Valentine trắng 14/3 dưới đây.
back to top