Người đàn ông bỗng đổi đời nhờ nhặt được "báu vật trời ban" lúc đi dạo

Một người đàn ông ẩn danh ở Australia đã đổi đời bất ngờ sau khi tình cờ nhặt được một "báu vật" khi đang đi dạo trong một bãi khai thác đá.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat
"Báu vật" này sau đó được xác định là một viên đá Sapphire, loại đá quý có màu xanh lam độc đáo.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-2
Viên đá Sapphire này nặng 141 carat và vào thời điểm đó, năm 2018, đã được ước tính trị giá khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng).
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-3
Điều này đã giúp người đàn ông thay đổi cuộc sống của mình chỉ sau một đêm. Người này đã quyết định chờ đợi thời điểm giá trị của viên đá tăng cao hơn trước khi bán nó.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-4
Đá Sapphire là một loại đá quý thuộc dòng khoáng vật Corundum, tương tự như đá Ruby. Đá Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu xanh dương là màu phổ biến và được yêu thích nhất.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-5
Đá Sapphire có độ cứng lớn và được đánh giá cao bởi độ thấu quang và độ bóng của nó, có thể sánh ngang với giá trị của kim cương.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-6
Nguồn gốc của đá Sapphire có liên quan đến người Hy Lạp cổ đại, người sử dụng đá này để làm trang sức và tin rằng nó mang lại may mắn. Từ "Sapphire" xuất phát từ tiếng Hy Lạp "Sappheiros," có nghĩa là "đá màu xanh da trời."
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-7
Đá Sapphire không chỉ có màu xanh da trời mà còn có nhiều màu khác nhau như vàng, tím, cam, xanh lục, tuy màu xanh da trời vẫn là màu phổ biến và ít tạp chất nhất.
Tinh co dung “bau vat” Troi ban, nguoi dan ong doi doi trong nhay mat-Hinh-8
Đá Sapphire được khai thác ở nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm Myanma, Sri Lanka, Nam Phi, Campuchia và cả Việt Nam. Ở nước ta, đá Sapphire được tìm thấy ở nhiều nơi như Quỳ Châu (Nghệ An), Lục Yên, Tân Hương (Yên Bái), Đăk Nông...

Mời quý độc giả xem thêm video: Đào được “tảng đá” hình thù kỳ dị, ai ngờ là “báu vật” nghìn tỷ.

Theo Đời sống
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top