--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người bình phục có khả năng tái nhiễm virus corona

TUẤN TRẦN - 14:31 01/02/2020

Một chuyên gia y tế Trung Quốc hôm 31/1 đưa ra lời cảnh báo trên. Ông cho rằng, những người đã khỏi bệnh viêm phổi vẫn có nguy cơ nhiễm lại virus.

Trong buổi họp báo tổ chức hôm 31/1, người đứng đầu khoa bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật Zhan Qingyuan cho biết, dù cơ thể những người đã khỏi bệnh viêm phổi đã tạo ra sức đề kháng. Tuy nhiên, những người này vẫn cần đề cao cảnh giác để không bị tái nhiễm thêm một lần nữa.

“Những kháng thể chống lại virus không tồn tại lâu, nên vẫn có nguy cơ các bệnh nhân đã khỏi bệnh bị tái nhiễm. Họ nên tiếp tục tự bảo vệ chính mình”, SCMP trích lời ông Zhan nói.

Người bình phục có khả năng tái nhiễm virus corona
Các bác sĩ đang điều trị bệnh nhân viêm phổi tại tâm dịch Vũ Hán. Ảnh: THX

Theo ông này, những người khỏi bệnh có thể đi lại ở công viên, nhưng nên tránh những hoạt động nhảy múa theo nhóm. “Việc nhảy múa có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh chéo. Do nhảy múa cần rất nhiều oxy, và sẽ rất khó thở nếu bạn vừa nhảy vừa đeo khẩu trang. Tham gia nhảy múa tại các quảng trường, dù đã đeo mặt nạ vẫn là một nguy cơ, nhất là với những người bị cao huyết áp và bệnh tim”, ông Zhan nói thêm.

Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm chống lại bệnh dịch. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm 31/1 cho biết, chính phủ nước này đã sắp xếp nhiều chuyến bay nhằm đưa các cư dân trốn khỏi tỉnh Hồ Bắc ra nước ngoài quay trở về Trung Quốc.

“Xem xét về những khó khăn mà công dân Trung Quốc đang phải đối mặt, chính phủ quyết định điều các chuyến bay hồi hương nhanh nhất có thể để đưa họ quay trở về Vũ Hán”, bà Hoa nói.

SCMP trích thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, nước này đã nhập khẩu khoảng 56 tỷ khẩu trang trong tuần trước. Ngoài ra, một lượng lớn dụng cụ bảo hộ y tế trị giá lên tới 41,8 triệu USD cũng đã được nhập vào Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 24-30/1. Trong đó bao gồm nhiều khẩu trang, 69.000 kính và hơn 738.000 bộ đồ bảo hộ y tế.

Thống kê từ Tân Hoa xã cho biết, hiện toàn Trung Quốc có khoảng 11.800 người bị nhiễm bệnh, và 259 người tử vong. Ngoài ra, có gần 137.000 người từng tiếp xúc với các bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, trong đó có khoảng 118.480 người đang được cách ly và theo dõi.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT, để đại học tự tuyển sinh
Giáo dục- Mai Nguyễn - 07:08 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT là một lựa chọn hợp lý. Các trường đại học dẫu có khó khăn hơn, nhưng vẫn có giải pháp để tuyển sinh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO