--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngoạn mục ảnh thiên hà Milky Way hóa vòng cung tròn trĩnh

16:59 27/12/2017

Diện mạo tuyệt mỹ của thiên hà Milky Way khiến người xem khó rời mắt.

Nhiếp ảnh gia Miguel Claro đang tác nghiệp ở Zabriskie Point, tại Vườn Quốc gia Thung lũng Chết của California, Mỹ thì bất ngờ phát hiện diện mạo mới củathiên hà Milky Way.

Nguồn ảnh: Space.

Thiên hà Milky Way hóa một vòng cung hoàn hảo, phát sáng mãnh liệt, hai đầu vòng cung chạm hai đầu đường chân trời trông vô cùng ngoạn mục.

Ở góc trên cùng của bức ảnh thiên hà này là ngôi sao màu xanh tươi sáng Vega, có độ sáng cực đại là 0.0 và nằm điểm giữa của thang đo độ sáng sao. Vega là một phần của chòm sao Lyra và là một trong ba ngôi sao hình thành nên một mẫu sao được gọi là Summer Triangle. Hai ngôi sao khác trong Summer Triangle là Deneb (trong chòm sao Cygnus) và Altair (trong chòm sao Aquila).

Ở giữa bên phải, và dưới vòng cung, là một ánh sáng trắng mờ nhạt được gọi là gegenschein, hoặc “counterglow”. Đây là một ánh sáng mờ nhạt ở vùng trời đối diện mặt trời.

HD (Theo Kiến Thức)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---