Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật

(khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.

Ngô non luộc ăn rất ngon ngọt và bổ, có thể nấu chè ngô, làm bánh. Khi ngô già, hạt cứng người ta xay làm bột ăn. Người dân tộc H’Mông thường hấp bột ngô ăn thay cơm, những hạt xấu dùng chăn nuôi gà, lợn, trâu bò. Ngoài làm thực phẩm, ngô non còn có tác dụng chữa bệnh. 

Thuốc chữa bệnh cao huyết áp: Ngô non 300g. Ngô để cả lá và râu, rửa sạch, cho vào nồi luộc. Khi ngô chín ăn cả ngô và uống nước ngô. Nước ngô mát và lợi tiểu sẽ làm cho huyết áp hạ. Ngày nào cũng ăn ngô luộc rất tốt cho bệnh cao huyết áp. Nếu không phải mùa ngô non sẽ dùng râu ngô đun uống hằng ngày cũng hạ được huyết áp.

Thuốc chữa bệnh viêm túi mật: Ngô non cả bẹ và râu 150g, nhân trần 30g, cam thảo 10g. Cho 500ml nước đun chín ngô, ăn hết ngô và uống hết nước, kiên trì một tháng sẽ có kết quả chữa viêm túi mật.

Theo Đông y, ngô non có vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi tiểu, tiêu đạo, tiêu thũng, bình can, lợi sữa, thông khí, tiêu đờm. Chữa bệnh phù thận, xơ gan cổ chướng, sỏi mật, đái đường, hạ huyết áp rất tốt.

BS Kim Ngân (Viện Châm cứu T.Ư)

Theo Đời sống
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi lâu dài không chỉ ảnh hưởng tới xương khớp, thần kinh mà còn có thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, ung thư ruột...
Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt u gan bằng sóng cao tần RFA (Radio Frequency Ablation) là phương pháp xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao, ít đau đớn và có thể thực hiện nhiều lần.
Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Trong hầu hết các trường hợp, cơn choáng váng (chóng mặt) sẽ giảm dần trong vòng vài phút, vài giờ và sẽ hết sau khi nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, nếu cơn chóng mặt diễn ra thường xuyên và không giảm có thể do nguyên nhân bệnh lý:
back to top