Ngỡ ngàng phát hiện phượng hoàng vàng trong mộ cổ, chuyên gia nói gì?

Khi dò tìm kho báu trên núi, người đàn ông may mắn tìm thấy một con chim phượng hoàng bằng vàng trong mộ cổ. Sau đó, người này mang con chim phượng hoàng bằng vàng đi nhờ các chuyên gia khảo cổ thẩm định.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang
Vào một ngày, một người đàn ông ở Trung Quốc cầm theo máy dò kim loại lên núi để tìm kho báu. Theo đó, khi dò tìm kho báu ở một khu vực hoang vắng trên núi, ông may mắn tìm thấy một con chim phượng hoàng bằng vàng trong mộ cổ.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-2
Dù không hiểu rõ về cổ vật nhưng ông cho rằng "con chim" tìm thấy vô cùng giá trị bởi nó được chế tác từ vàng vô cùng tinh xảo.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-3
Vậy nên, ông mang con chim phượng hoàng bằng vàng về nhà. Thông tin về việc tìm được báu vật quý giá trong ngôi mộ cổ nhanh chóng lan khắp làng.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-4
Theo đó, nhiều người tìm đến nhà của người đàn ông này để ngắm nhìn con chim phượng hoàng bằng vàng được chế tác tinh xảo.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-5
Một số người tới xem đã khuyên ông, hãy nhờ chuyên gia thẩm định hiện vật đó.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-6
Nghe lời khuyên, ông mang con chim phượng hoàng bằng vàng lên tỉnh để nhờ các chuyên gia khảo cổ kiểm tra, thẩm định. Sau khi quan sát, kiểm tra tỉ mỉ, vị chuyên gia nói ông đã rất may mắn khi tìm được một cổ vật quý giá như vậy và ngôi mộ chứa món đồ này chắc chắn thuộc tầng lớp quý tộc.
Phat hien phuong hoang vang trong mo co, chuyen gia phan cau phu phang-Hinh-7
Sau đó, họ khuyên ông giao nộp con chim phượng hoàng trên cho cơ quan chức năng vì đó là hiện vật lịch sử. Nghe xong, ông rất buồn vì cứ ngỡ sẽ bán nó và kiếm được một khoản tiền lớn thay vì bàn giao lại cho chính quyền.

Mời độc giả xem video: Thứ duy nhất trong mộ cổ mà đạo chích cũng không dám động tay vào.

Theo Đời sống
back to top