--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ thuật từ côn trùng

00:41 27/05/2018

Nghệ thuật từ côn trùng đã có từ rất lâu trên khắp thế giới. Tranh côn trùng, trang sức côn trùng, móc gắn chìa khóa từ côn trùng… là các sản phẩm nổi bật nhất được làm từ côn trùng.

Bẫy côn trùng đa năng

Nghệ thuật từ côn trùng đã có từ rất lâu trên khắp thế giới.

Hỏi: Tôi nghe nói có thể biến các loài côn trùng thành sản phẩm nghệ thuật. Các sản phẩm này là gì. Giá thành của chúng thế nào?

Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội)

PGS.TS Vũ Văn Liên, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Từ rất lâu, trên khắp thế giới, côn trùng đã được tận dụng để tạo thành các sản phẩm nghệ thuật.

Tranh từ côn trùng là sản phẩm tiêu biểu nhất. Tương tự, bạn có thể biến côn trùng thành đồ trang sức hoặc móc gắn chìa khóa… Vì là sản phẩm nghệ thuật nên giá thành của chúng cũng rất khác nhau, trên thế giới có những bức tranh côn trùng có giá vài nghìn USD.

Tại Việt Nam, các nhà khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cũng đã “vẽ” được tranh từ côn trùng với mức giá giao động từ 800.000- 2.000.000 đồng/bức.

Thu Hà

  • Côn trùng đẻ trứng vàng
    Khoa học- 00:40 01/05/2018
    nước ngoài công ty kinh doanh côn trùng đã phát triển từ rất lâu bởi côn trùng đẻ trứng vàng, trong khi Việt Nam côn trùng chưa được quan tâm. Chúng ta nuôi gia súc, gia cầm… mà chưa nhiều người nghĩ tới việc nuôi dế, nuôi bướm, nuôi kiến, nuôi cà cuống…Đây là những loài côn trùng vừa dễ nuôi, ít tốn thời gian, diện tích, lại cho thu nhập đáng kể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Tiền mất tật mang với "chuyên gia sức khỏe" tự phong
Khỏe- Phương Khánh - 07:00 06/12/2021
Nhu cầu giảm cân ngày càng tăng vì lo ngại người thừa cân, béo phì khi mắc Covid-19 dễ tử vong. Nhưng, không ít trường hợp tiền mất tật mang, béo vẫn hoàn béo, sau học lớp giảm cân của một số người tự xưng “chuyên gia - health coach online”!
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---