Ngày 9/4: Gần 1 triệu liều văcxin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ về đến Việt Nam

Dự kiến ngày 9/4, lô văcxin phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi do Chính phủ Úc tài trợ sẽ về đến Việt Nam. Công tác tiêm chủng cho trẻ sẽ được triển khai ngay sau đó khi việc kiểm định văcxin hoàn thành.

Đây là lô đầu tiên trong số trên 20 triệu liều văcxin tiêm cho trẻ ở độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi của Việt Nam. Sau đó vài ngày (dự kiến 15/4) công tác tiêm chủng sẽ được triển khai trước tiên cho trẻ khối lớp 6.

Dự kiến lô văcxin thứ 2 sẽ về vào ngày 13/4 và lô thứ 3 sẽ về trước ngày 18/4.

tiem-vx-cho-tre.jpg
Gần 1 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi về đến Việt Nam

Trước đó, phát biểu tại phiên họp của thường trực Chính phủ với UBND các tỉnh thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2/2022 là tiêm chủng cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm vét cho nhóm 12-17 tuổi.

Hiện nhóm 5 đến dưới 12 tuổi là nhóm dễ nhiễm COVID-19 nhất do chưa tiêm văcxin. Thời gian qua, khoảng 20% trẻ trong độ tuổi này đã mắc COVID-19.

Để chuẩn bị tiêm văcxin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành phố về việc tiêm văcxin phòng COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi này.

Theo Đời sống
Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Tình trạng mắc cúm đang gia tăng trên cả nước. Chỉ tính riêng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có trên 500 ca mắc cúm A. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… nguy cơ nhiễm bệnh cao. 
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

Hôi miệng tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và làm hạn chế các mối quan hệ của bạn, những cách sau đây sẽ giúp bạn chữa khỏi chứng hôi miệng này.
back to top