Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World

Chiếc vương miện Blue Rhinestones đã đồng hành cùng cuộc thi Miss World từ năm 1978 ( đã sử dụng 1 lần vào năm 1972) . Từ đó đến nay, Miss World chưa từng thay đổi mẫu vương miện bởi chiếc vương miện Blue Rhinestones này chứa đựng những câu chuyện thú vị, ý nghĩa.
Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 1

Blue Rhinestones được làm từ vàng, kim cương, đá sapphire và rất nhiều loại đá quý khác như ngọc lam, pha lê,... Theo ước tính, chiếc vương miện này có giá lên đến 2 triệu USD (45 tỷ đồng).Blue Rhinestones được làm bởi gia đình Garrards - thợ hoàn kim của nữ hoàng Elizabeth II.

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 2

Ban đầu, chiếc vương miện không phải do Miss World đặt làm mà là món quà mà nữ hoàng Elizabeth II đã tặng để tôn vinh những hoạt động ý nghĩa của tổ chức.

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 3

Năm 1972 cho ra đời mẫu vương miện Blue Rhinestones và đã được sử dụng 1 lần trong năm 1972 .

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 4

Đến năm 1978, phiên bản vương miện của năm 1972 được tái sử dụng. Và người đánh dấu sự trở lại này là Hoa hậu Gina Swainson, người Bermuda.

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 5

Hoa hậu Ấn Độ là cô gái may mắn thứ 2 được đội vương miện cao quý này suốt 4 năm liền 1994,1997,1999 và 2000.

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 6

Vương miện là biểu tượng của sắc đẹp và nhân cách của hoa hậu với slogan "Người đẹp sống có ích"

Ngắm vương miện xanh "huyền thoại" của Miss World ảnh 7

Hiện tại, chiếc vương miện danh giá này thuộc về đại diện của Ba Lan – Karolina Bielawska đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2021

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Hình ảnh ông bà, con cháu sum vầy dưới mái nhà cổ kính, bên nồi bánh chưng, bên cành đào hồng thắm, cảnh người người nô nức đi chợ sắm sửa đón Tết... là những hình ảnh được hoạ sĩ Trần Nguyên phác hoạ trong bộ tranh "Tết quê nhà".
back to top