--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga tiết lộ số lượng khủng các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ 5 sẵn sàng được phóng

THÁI BẰNG - 23:10 30/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong cuộc phỏng vấn với báo “Sao Đỏ”, Thượng tướng Sergei Karakaev, Tư lệnh trưởng Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết, trong biên chế của lực lượng có 162 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars trong các bệ phóng di động và hầm phóng.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đang tái vũ trang, tiếp trang bị cho 18 trung đoàn tên lửa các tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars thế hệ thứ 5. Các tổ hợp tên lửa xe phóng di động tên lửa Yard trang bị cho các sư đoàn Yoshkar-Ola, Nizhny Tagil, Novosibirsk và Teykovsky.

Năm 2019, Bộ tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược hoàn thành biên chế tên lửa Yars cho trung đoàn tên lửa cuối cùng thuộc sư đoàn tên lửa chiến lược Irkutsk, và đưa trung đoàn vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tướng Kar Karevev nói: Bộ Quốc phòng Nga cũng biên chế hệ thống tên lửa Yars cho các sư đoàn Kozelskoe và Barnaulskoye. Trong đó, sư đoàn Kozelskoe nhận biên chế các tên lửa Yars trong các hầm phóng, sư đoàn Barnaulskoye nhận biên chế tên lửa mới trên các xe phóng tên lửa di động.

Hiện đang diễn ra quá trình cung cấp vũ khí mới cho các đơn vị chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược và rút dần các hệ thống tên lửa liên lục địa của Liên Xô khỏi biên chế.

Lực lượng tên lửa chiến lược hình thành hệ thống các đơn vị tên lửa trực sẵn sàng chiến đấu, có khả năng giáng trả đòn quyết định khi bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Mỗi đầu đạn tên lửa có thể mang khoảng 3 đầu đạn thứ cấp có đương lượng nổ đến 500 Kiloton hoặc 6 đầu đạn thứ cấp có đương lượng nổ từ 150 đến 300 Kiloton.

Đầu đạn hạt nhân của tên lửa có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất và tấn công chính xác các mục tiêu chiến lược.

Một trung đoàn tên lửa được trang bị khoảng 9 xe phóng di động tên lửa Yars hoặc 20 tên lửa có trong hầm phóng. Như vậy, số lượng tên lửa đang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu sẽ lớn hơn.

Ngoài ra, trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược có các đơn vị được trang bị các tổ hợp tên lửa cũ hơn như ICBM Topol-M, tên lửa đạn đạo hạng nặng Voevoda RS-36M2. Cuối năm nay, trung đoàn đầu tiên có biên chế tên lửa đạn đạo với đầu đạn hạt nhân lượn siêu âm Avangard được đưa vào trực thử nghiệm sẵn sàng chiến đấu.

Ngày 29.11.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, quay cảnh một vụ phóng tên lửa chiến lược Topol ngày 28.11,2019 trong một cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu thường xuyên. Các trắc thủ của Lực lượng Tên lửa Chiến lược thực hiện phóng từ thao trường Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan.

Nga phóng diễn tập tên lửa Topol-M. Video Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa bay hơn 3000 km, đầu đạn huấn luyện đánh trúng mục tiêu tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan. Khi ICBM Topol được phóng, hình ảnh tương tự như một cây thông khổng lồ vươn lên bầu trời với một quả cầu lửa rực rỡ phía trên.

Nhiều người Nga sống gần quỹ đạo bay lên của tên lửa đã ghi lại hình ảnh đầu đạn tên lửa bay và cho rằng đó là vật thể bay ngoài hành tinh UFO hoặc sao chổi, sau đó đăng trên mạng xã hội với vô số lời bình luận về một phương tiện bay không xác định.

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • JEBO: “Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông tin "sai sự thật"
  Thời sự- Nguyễn Ngân - 11:30 07/12/2019
  JEBO Nhật Bản thấy buồn vì Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói "JEBO thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép Thành phố”.
 • Các nguyên nhân gây hở van 2 lá
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 10:27 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh hở van hai lá ngoài bệnh lý lá van, vòng van còn do bệnh lý dây chằng, cột cơ...
 • Tự mua thuốc để tăng cường sinh lý
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:25 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” rất hiệu nghiệm, dễ áp dụng. Người mắc bệnh này có thể ăn thịt chó nấu với đậu đen ninh nhừ tuần vài lần.
 • Chứng can thận âm hư
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 10:23 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng: “Huyết thuộc âm, có mười chứng can (gan) âm hư: Đau ngực sườn là do can huyết hư; Đau nhức cân (gân) thuộc can huyết hư; Mắt nhìn không được xa là do can huyết hư và thận thủy chân âm bất túc…
 • Dinh dưỡng cho người thận dương hư
  Khỏe- BS Đức Quang - 10:20 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thận dương hư thường gặp ở người già, có các triệu chứng đau lưng kéo dài, mỏi hai đầu gối, người mệt mỏi, chân tay lạnh, sợ lạnh, thích ăn uống chất ấm nóng, đi ngoài phân loãng, da xanh, chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng, mỏng, mạch trầm và yếu. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc sau:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO