Nếu không sụp đổ, các kỳ quan thế giới ra sao thời hiện đại?

Một nhóm các chuyên gia được tài trợ bởi tổ chức Budget Direct đã thu thập các thông tin về những kỳ quan thế giới và từ đó dựng lên các mô hình 3D về hình ảnh của chúng trong thế giới hiện đại.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?
1. Vườn treo Babylon là một trong những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng nhất trong lịch sử, được coi là biểu tượng của sự phát triển văn minh và sự sáng tạo của con người cổ đại. Vườn treo Babylon không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo mà còn là một kỳ tích của sự khéo léo trong việc xây dựng và quản lý hệ thống thủy lợi.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-2
Vườn treo Babylon được cho là đã được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên bởi vị vua Nebuchadnezzar II tại thành phố Babylon cổ, nay thuộc lãnh thổ Iraq. Nó bao gồm một hệ thống các tầng hoa màu mỹ quan được treo trên các cột, tạo nên một không gian xanh mát và tráng lệ.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-3
Tuy nhiên, hiện nay không có bằng chứng cụ thể về sự tồn tại của Vườn treo Babylon. Một số học giả cho rằng đây chỉ là một truyền thuyết hoặc biên niên sử. Tuy vậy, tưởng tượng về Vườn treo Babylon đã trở thành một biểu tượng của sự hùng vĩ và tài năng của nhân loại trong việc chinh phục tự nhiên. (Hình ảnh 3D của Vườn treo Babylon)
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-4
2. Đền Artemis tại Ephesus là một di tích lịch sử quan trọng và được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Nằm ở thành phố cổ Ephesus, thuộc lãnh thổ của nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, đền Artemis đã là nơi thờ phụng nữ thần Artemis, một trong những vị thần quan trọng nhất trong thần thoại Hy Lạp.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-5
Xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, đền Artemis là một tòa nhà hùng vĩ với kiến trúc hoành tráng. Nó được xây bằng đá cẩm thạch và trang trí bằng những tượng điêu khắc tinh xảo. Đền Artemis là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực của thành phố Ephesus trong thời kỳ cổ đại.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-6
Tuy nhiên, đền Artemis đã trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, bị hủy hoại nhiều lần do đám cháy và cuối cùng bị phá hủy hoàn toàn. Ngày nay, chỉ còn lại những tàn tích nhỏ và một số hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Ephesus. (Hình ảnh 3D của Đền Artemis tại Ephesus).
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-7
3. Tượng thần Zeus ở Olympia là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng và được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Nằm tại đền Olympia ở Hy Lạp, tượng thần Zeus là một biểu tượng của sự tôn trọng và sùng bái đối với vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-8
Tượng thần Zeus được chạm khắc vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên bởi nhà điêu khắc người Hy Lạp nổi tiếng là Phidias. Với chiều cao gần 13 mét, tượng thần Zeus là một tác phẩm kiến trúc vĩ đại. Nó được tạo hình từ chất liệu chính là gỗ nguyên khối, sau đó được trang trí vàng, bạc và các loại đá quý.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-9
Tuy nhiên, tượng thần Zeus đã không còn tồn tại nguyên vẹn cho đến ngày nay. Nó đã bị hủy hoại trong một vụ hỏa hoạn vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên. Hiện nay, chỉ còn lại những đồng xu và mô hình nhỏ để người ta có thể hình dung vẻ đẹp và tầm quan trọng của tượng thần này. (Hình ảnh 3D của Tượng thần Zeus ở Olympia)
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-10
4. Tượng thần Mặt trời ở Rhodes là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng và đáng kinh ngạc từ thời cổ đại. Được xây dựng tại thành phố Rhodes, thuộc lãnh thổ Hy Lạp ngày nay, tượng thần Mặt trời được coi là một biểu tượng của sự tôn vinh và sự sáng tạo của con người.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-11
Tượng thần Mặt trời được chế tác vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên bởi nhà điêu khắc người Hy Lạp là Chares of Lindos. Với chiều cao gần 33 mét, nó là một trong những tác phẩm điêu khắc lớn nhất từng được xây dựng. Tượng thần Mặt trời được tạo hình từ đồng, đặt trên một nền móng và trang trí bằng đá cẩm thạch.
Neu khong sup do, cac ky quan the gioi ra sao thoi hien dai?-Hinh-12
Tuy nhiên, tượng thần Mặt trời đã không còn tồn tại nguyên vẹn cho đến ngày nay. Nó đã bị phá hủy trong một trận động đất vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên. Hiện nay, chỉ còn lại một số ít tàn tích và một số hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Rhodes. (Hình ảnh 3D của Tượng thần Mặt trời ở Rhodes)

>>>Xem thêm video: Giải mã bí mật giúp kỳ quan La Mã đứng vững hơn 2.000 năm qua.

Theo Đời sống
Xiaomi 14 Series khi nào ra mắt?

Xiaomi 14 Series khi nào ra mắt?

Xiaomi 14 Series là dòng điện thoại tiếp theo được nhà sản xuất Trung Quốc giới thiệu. Nó được đồn đại sẽ ra mắt sớm hơn so với phiên bản tiền nhiệm, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
back to top