--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ thử nghiệm thực chiến robot chiến đấu đầu tiên

THÁI BẰNG - 21:01 15/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense thông báo bàn giao xe chiến đấu rô-bốt hạng nhẹ (RCV-L) đầu tiên cho Trung tâm Hệ thống Phương tiện Mặt đất (GVSC) của Bộ Chỉ huy Phát triển Năng lực Tác chiến đấu Quân đội Mỹ (CCDC).

RCV-L là phương tiện chiến đấu không người lái hybrid-điện (lai ghép động cơ nhiên liệu và động cơ điện) (UGCV), tích hợp công nghệ của cả hai doanh nghiệp. Chiếc RCV-L đầu tiên được chuyển giao cho GVSC ngày 5/11/ 2020. Chiếc RCV-L mà nhóm chuyên gia QinetiQ Inc. (QinetiQ) và Pratt Miller Defense (Pratt Miller) bàn giao là chiếc đầu tiên trong số bốn robot chiến đấu mặt đất theo kế hoạch. 

Đây là kết quả của tám tháng làm việc căng thẳng, chuyển giao sản phẩm đúng tiến độ, và là một cột mốc quan trọng của sự hợp tác trong ngành / chính phủ trong chương trình RCV.

Xe robot chiến đấu hạng nhẹ RCV-L của QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense

Michael Rose, Trưởng chi nhánh về cơ sở nền tảng chiến đấu robot và robot hóa các phương tiện cơ động bộ binh của GVSC cho biết: “Việc chuyển giao chiếc RCV-L đầu tiên là kết quả tuyệt vời của nhiều tổ chức chính phủ và ngành công nghiệp hợp tác phát triển xe robot chiến đấu đầu tiên. 

Robot chiến đấu này là chiếc đầu tiên trong số 4 phương tiện không người lái chiến đấu, được phát triển để phục vụ cho Thử nghiệm Đội tác chiến hỗn hợp phương tiện có người lái và không có người lái (MUM-T), được lên kế hoạch cho năm 2022, và cũng là một cột mốc quan trọng của chương trình phát triển robot chiến đấu. 

QinetiQ và Pratt Miller đã phát triển và chuyển giao thành công các hệ thống này trong phạm vi ngân sách và đúng tiến độ. Nhóm GVSC hiện có kế hoạch bổ sung thêm tính năng Tự động cơ động và Phần mềm cho gói Vũ khí khí tài đa nhiệm UAS và CROWS-J Lethality (tháp pháo không người lái điều khiển từ xa) do Chính phủ cung cấp”.

Nhóm đã tổ chức một cuộc hổi thảo với các đại diện từ GVSC, Nhóm chức năng chéo (CFT) của Phương tiện chiến đấu thế hệ mới (NGCV), Văn phòng điều hành chương trình (PEO) của Hệ thống chiến đấu Bọ binh (GCS) Văn phòng Sản phẩm Robot chiến đấu (PdM RCV) tuần qua trước khi giao sản phẩm cho quân đội Mỹ tại cơ sở sản xuất New Hudson, MI của Pratt Miller. 

Nhóm chuyên gia đã trình diễn xe robot chiến đấu RCV-L và báo cáo tiến trình chế tạo các phương tiện tiếp theo. RCV-L là phương tiện chiến đấu không người lái hybrid-điện (UGCV) được cấu hình để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình. Nó được xây dụng trên cơ sở các công nghệ và kinh nghiệm đã được kiểm chứng tự hành Xe tự hành mô-đun thám hiểm (EMAV) của Pratt Miller, tích hợp hệ thống điều khiển rô-bốt Kiến trúc hệ thống mở mô-đun (MOSA) của QinetiQ khiến RCV-L vừa có tính linh hoạt cao vừa có khả năng mang các loại vũ khí khác nhau.

Laurent Lannibois, Giám đốc Chương trình RCV của QinetiQ cho biết: “Chúng tôi tự hào đã sản xuất thành công Xe Chiến đấu Robot đầu tiên cho Quân đội Mỹ. Việc chuyển giao sẽ cung cấp cho Quân đội một phương tiện không người lái sẵn sàng tích hợp vào các hoạt động tác chiến mặt đất”.

Thiếu tướng Ross Coffman, giám đốc Đội Chức năng chéo Các phương tiện chiến đấu thế hệ tiếp theo của Quân đội nói: “Đây là một bước tiến quan trọng đối với nhà chế tạo RCV và quan trọng hơn là đối với những người lính của chúng ta. Chúng tôi mong muốn đưa nguyên mẫu này đến và được quân đội khai thác sử dụng thử và nhận được những phản hồi của họ về phương pháp khai thác tốt nhất các Phương tiện Chiến đấu Robot trong chiến đấu”.

Những nguyên mẫu robot chiến đấu, trong đó có RCV-L của QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense trong triển lãm các UGCV năm 2019

QinetiQ Inc. là công ty quốc phòng và an ninh hàng đầu ở Mỹ, có khả năng cung cấp sản phẩm công nghệ theo nhiệm vụ đặt ra. QinetiQ Inc. là chi nhánh Mỹ của tập đoàn QinetiQ Group PLC (QQ.LSE), một trong những công ty công nghệ quốc phòng và an ninh hàng đầu thế giới. QinetiQ có hơn 6.000 nhân viên kỹ thuật trên toàn cầu, 750 nhân viên tại Hoa Kỳ, trụ sở ở Virginia và Massachusetts. QinetiQ Inc. làm việc theo một thỏa thuận bảo mật đặc biệt (SSA) với Cơ quan Phản gián & An ninh Quốc phòng Mỹ (DCSA).

Pratt Miller là công ty phát triển sản phẩm và kỹ thuật đột phá, có trụ sở chính tại New Hudson, MI. Công ty phát triển công nghệ tiên tiến, chuyên sâu trong lĩnh vực đua xe thể thao, tạo ra những công nghệ mới trong ngành Ô tô thể thao, Quốc phòng và Cơ động linh hoạt.  Pratt Miller Defense thường giải quyết các vấn đề công nghệ phức tạp trong khoảng thời gian ngắn nhất, bao gồm việc nâng cấp và tích hợp công nghệ, phát triển công nghệ nền tảng hoàn chỉnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn
Thời sự- Dương Lê - 09:19 26/11/2020
Quá trình điều tra vụ án tại Đại học Đông Đô, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • "Tôi là robot, nhưng tôi thấy mình giống con người"
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:07 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.
 • Mắc cushing vì dùng thuốc không rõ nguồn gốc
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:00 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Nội tiết, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ, 59 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Cushing bắt nguồn từ bên ngoài cơ thể.
 • Thực trạng điều trị Basdow bằng thuốc
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 10:00 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Điều trị Basedow bằng thuốc kháng giáp tổng hợp là lựa chọn đầu tiên, tức là dùng thuốc để kiểm soát tuyến giáp không sản xuất ra nhiều hormon tuyến giáp nữa. Tuy nhiên, thời gian kiểm soát lâu, thời gian uống thuốc có thể từ 2 - 3 năm, thậm chí lâu hơn.
 • Hệ thống lọc nước cho người dân vùng lũ
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:43 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Công nghệ Sydney và các đối tác Việt Nam gồm Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội và công ty sản xuất thiết bị lọc trong nước, thực hiện từ năm 2016.
 • Dùng nano TiO2 xử lý nước thải hộ gia đình
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:42 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hai học sinh lớp 8 trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) là Hoàng Nhật Minh và Bùi Linh Ngân thực hiện ý tưởng ứng dụng vật liệu nano TiO2 pha tạp sắt để xử lý nước thải hộ gia đình, trước khi được thải ra ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO