--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ thử nghiệm thực chiến robot chiến đấu đầu tiên

THÁI BẰNG - 21:01 15/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense thông báo bàn giao xe chiến đấu rô-bốt hạng nhẹ (RCV-L) đầu tiên cho Trung tâm Hệ thống Phương tiện Mặt đất (GVSC) của Bộ Chỉ huy Phát triển Năng lực Tác chiến đấu Quân đội Mỹ (CCDC).

RCV-L là phương tiện chiến đấu không người lái hybrid-điện (lai ghép động cơ nhiên liệu và động cơ điện) (UGCV), tích hợp công nghệ của cả hai doanh nghiệp. Chiếc RCV-L đầu tiên được chuyển giao cho GVSC ngày 5/11/ 2020. Chiếc RCV-L mà nhóm chuyên gia QinetiQ Inc. (QinetiQ) và Pratt Miller Defense (Pratt Miller) bàn giao là chiếc đầu tiên trong số bốn robot chiến đấu mặt đất theo kế hoạch. 

Đây là kết quả của tám tháng làm việc căng thẳng, chuyển giao sản phẩm đúng tiến độ, và là một cột mốc quan trọng của sự hợp tác trong ngành / chính phủ trong chương trình RCV.

Xe robot chiến đấu hạng nhẹ RCV-L của QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense

Michael Rose, Trưởng chi nhánh về cơ sở nền tảng chiến đấu robot và robot hóa các phương tiện cơ động bộ binh của GVSC cho biết: “Việc chuyển giao chiếc RCV-L đầu tiên là kết quả tuyệt vời của nhiều tổ chức chính phủ và ngành công nghiệp hợp tác phát triển xe robot chiến đấu đầu tiên. 

Robot chiến đấu này là chiếc đầu tiên trong số 4 phương tiện không người lái chiến đấu, được phát triển để phục vụ cho Thử nghiệm Đội tác chiến hỗn hợp phương tiện có người lái và không có người lái (MUM-T), được lên kế hoạch cho năm 2022, và cũng là một cột mốc quan trọng của chương trình phát triển robot chiến đấu. 

QinetiQ và Pratt Miller đã phát triển và chuyển giao thành công các hệ thống này trong phạm vi ngân sách và đúng tiến độ. Nhóm GVSC hiện có kế hoạch bổ sung thêm tính năng Tự động cơ động và Phần mềm cho gói Vũ khí khí tài đa nhiệm UAS và CROWS-J Lethality (tháp pháo không người lái điều khiển từ xa) do Chính phủ cung cấp”.

Nhóm đã tổ chức một cuộc hổi thảo với các đại diện từ GVSC, Nhóm chức năng chéo (CFT) của Phương tiện chiến đấu thế hệ mới (NGCV), Văn phòng điều hành chương trình (PEO) của Hệ thống chiến đấu Bọ binh (GCS) Văn phòng Sản phẩm Robot chiến đấu (PdM RCV) tuần qua trước khi giao sản phẩm cho quân đội Mỹ tại cơ sở sản xuất New Hudson, MI của Pratt Miller. 

Nhóm chuyên gia đã trình diễn xe robot chiến đấu RCV-L và báo cáo tiến trình chế tạo các phương tiện tiếp theo. RCV-L là phương tiện chiến đấu không người lái hybrid-điện (UGCV) được cấu hình để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình. Nó được xây dụng trên cơ sở các công nghệ và kinh nghiệm đã được kiểm chứng tự hành Xe tự hành mô-đun thám hiểm (EMAV) của Pratt Miller, tích hợp hệ thống điều khiển rô-bốt Kiến trúc hệ thống mở mô-đun (MOSA) của QinetiQ khiến RCV-L vừa có tính linh hoạt cao vừa có khả năng mang các loại vũ khí khác nhau.

Laurent Lannibois, Giám đốc Chương trình RCV của QinetiQ cho biết: “Chúng tôi tự hào đã sản xuất thành công Xe Chiến đấu Robot đầu tiên cho Quân đội Mỹ. Việc chuyển giao sẽ cung cấp cho Quân đội một phương tiện không người lái sẵn sàng tích hợp vào các hoạt động tác chiến mặt đất”.

Thiếu tướng Ross Coffman, giám đốc Đội Chức năng chéo Các phương tiện chiến đấu thế hệ tiếp theo của Quân đội nói: “Đây là một bước tiến quan trọng đối với nhà chế tạo RCV và quan trọng hơn là đối với những người lính của chúng ta. Chúng tôi mong muốn đưa nguyên mẫu này đến và được quân đội khai thác sử dụng thử và nhận được những phản hồi của họ về phương pháp khai thác tốt nhất các Phương tiện Chiến đấu Robot trong chiến đấu”.

Những nguyên mẫu robot chiến đấu, trong đó có RCV-L của QinetiQ Inc. và Pratt Miller Defense trong triển lãm các UGCV năm 2019

QinetiQ Inc. là công ty quốc phòng và an ninh hàng đầu ở Mỹ, có khả năng cung cấp sản phẩm công nghệ theo nhiệm vụ đặt ra. QinetiQ Inc. là chi nhánh Mỹ của tập đoàn QinetiQ Group PLC (QQ.LSE), một trong những công ty công nghệ quốc phòng và an ninh hàng đầu thế giới. QinetiQ có hơn 6.000 nhân viên kỹ thuật trên toàn cầu, 750 nhân viên tại Hoa Kỳ, trụ sở ở Virginia và Massachusetts. QinetiQ Inc. làm việc theo một thỏa thuận bảo mật đặc biệt (SSA) với Cơ quan Phản gián & An ninh Quốc phòng Mỹ (DCSA).

Pratt Miller là công ty phát triển sản phẩm và kỹ thuật đột phá, có trụ sở chính tại New Hudson, MI. Công ty phát triển công nghệ tiên tiến, chuyên sâu trong lĩnh vực đua xe thể thao, tạo ra những công nghệ mới trong ngành Ô tô thể thao, Quốc phòng và Cơ động linh hoạt.  Pratt Miller Defense thường giải quyết các vấn đề công nghệ phức tạp trong khoảng thời gian ngắn nhất, bao gồm việc nâng cấp và tích hợp công nghệ, phát triển công nghệ nền tảng hoàn chỉnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---