--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát triển khí tài bắn hạ UAV gắn trên xe tăng, thiết giáp

THÁI BẰNG - 14:38 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mỹ bắt đầu thử nghiệm thiết bị bắn hạ máy bay không người lái quỹ đạo thấp mới nhất, còn gọi là BLADE, các nguyên mẫu được gắn trên xe cơ giới bọc thép chống mìn (MRAP), theo thông báo của Trung tâm hỗ trợ mua sắm Quân đội Mỹ.

Trung tâm hỗ trợ mua sắm Quân đội Mỹ cho biết, bộ khí tài BLADE có thể phát hiện, theo dõi, xác định chủng loại và bắn hạ máy bay không người lái (UAV) bằng các xung chế áp điện tử.

Thiết bị là tổ hợp các công nghệ, gắn kết với hệ thống vũ khí thông thường, có thể hạ các máy bay không người lái (UAV) nhỏ trên cự ly gần, kể từ khoảng cách mà người lính có thể nhìn thấy UAV mà không sử dụng ống nhòm. Giao diện trực quan của BLADE giúp xạ thủ dễ dàng khai thác sử dụng khí tài.

Hệ thống BLADE tiêu diệt UAV tầm thấp, gắn liền với hệ thống vũ khí và ngắm bắn quang học CROWS. Ảnh Defense Blog

Hệ thống BLADE tích hợp với Bộ khí tài điều khiển vũ khí từ xa thông thường (CROWS), sử dụng hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến và ngắm bắn chính xác để phát hiện, theo dõi và phát xung hạ các máy bay không người lái. Thiết bị được lắp đặt trên các xe cơ giới bọc thép cấp chiến thuật.

Tổ hợp điều khiển vũ khí thông thường CROWS chứa hệ thống cảm biến và phần mềm điều khiển hỏa lực, cho phép xạ thủ ngắm bắn từ xa. CROWS có thể quan sát và phát hiện mục tiêu cả ngày hoặc ban đêm, do ngoài hệ thống quang ảnh điện tử còn có một máy quay video ngày và một camera quang ảnh nhiệt ban đêm.

Tháng 6.2019 Trung tâm Hỗ trợ Mua sắm Quân đội Mỹ cho biết: nhóm phát triển hệ thống BLADE với các nguyên mẫu đã tiến hành tấn công  một UAV nhỏ trong cuộc thử nghiệm kỹ thuật tại thao trưởng ở Fort Dix, New Jersey. Thử nghiệm cho thấy hệ thống BLADE có thể tấn công hạ UAV chỉ bằng một lần phát xung chế áp điện từ ngắn.

Bộ khí tài BLADE sẽ được lắp đặt trên hầu hết các phương tiện chiến đấu của Quân đội Mỹ như xe tăng M1 Abrams, xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley, xe thiết giáp bánh hơi Stryker, xe JLTV và xe HMMWV.

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Botania lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:35 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng, góp phần phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, Công ty Botania đã vinh dự được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ  4 tại cung Trí thức  - số 1 Tôn Thất Thuyết diễn ra vào ngày 12/10/2019.
 • SCB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:29 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.
 • Ưu tiên rau quả màu đậm
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến - 19:38 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơ thể đang phát triển của trẻ rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ăn đa dạng các loại trái cây và rau đậm màu, nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe để học tập và vui chơi.
 • TPHCM: Số ca mắc tay chân miệng đã tăng gấp đôi
  Khỏe- Bạch Dương - 19:27 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ giữa tháng 7, lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM gia tăng. Số ca bệnh trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng 8. Các chuyên gia y tế cảnh báo bệnh đang vào mùa, có xu hướng lây lan nhanh nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh ở não?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:24 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị xuất tinh vào ban đêm, tưởng bệnh não bộ nhưng thực chất là bệnh mộng tinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO