Mở cửa miễn phí du khách tham quan Đại nội Huế về đêm

Di tích Đại Nội Huế sẽ mở cửa về đêm từ 19h - 22h trong ba ngày, từ 27/4 - 29/4 nhằm tạo điều kiện cho du khách và người dân đến tham quan triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền".

Theo thông tin, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đơn vị sẽ mở cửa miễn phí cho du khách và người dân vào Đại Nội Huế vào ban đêm trong các ngày từ 27 - 29/4/2023. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho du khách và người dân được tham quan triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" diễn ra tại Đại Nội Huế.

Theo đó, vào thời gian trên, du khách và người dân được vào Đại Nội Huế miễn phí tại hai cổng Chương Đức và Hiển Nhơn để tham quan triển lãm.

Mở cửa miễn phí du khách tham quan Đại nội Huế về đêm ảnh 1

Mở cửa miễn phí du khách tham quan Đại nội Huế về đêm từ ngày 27/4 - 29/4. Ảnh baotainguyenvamoitruong

Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" tại Đại Nội Huế là nơi hội tụ các nghệ nhân cây kiểng và hoa phong lan ba miền cùng với các tác phẩm cây kiểng nghệ thuật, hoa phong lan đặc sắc. Thông qua triển lãm này, các nghệ nhân có dịp trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền..

Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5/2023, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trong khuôn khổ các chương trình lễ hội mùa hạ của Festival Huế năm 2023 với chủ đề “Kinh thành tỏa sáng”.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế còn cho biết, triển lãm là dịp hội tụ các nghệ nhân cây kiểng và hoa phong lan ba miền cùng với các tác phẩm cây kiểng nghệ thuật, hoa phong lan tại không gian vườn Thượng uyển của Hoàng cung Huế.

Qua đó các nghệ nhân có dịp trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền.

Ngoài lễ khai mạc, tại triển lãm còn có chương trình tạo tác cây kiểng, cung tiến cây kiểng và hoa phong lan, trình diễn tay nghề, đấu giá tác phẩm, trao giải.

Theo Đời sống
back to top