Khởi tố 22 vụ, 65 bị can vụ 4 tiếp viên xách 11 kg ma túy

Ngày 26/4, Công an TP HCM chính thức thông tin vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Pháp về Việt Nam được phát hiện ngày 16/3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, chỉ trong 30 ngày, Công an TP HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Đồng thời, xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, dùng thủ đoạn cất giấu trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…; lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để đưa ma tuý về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước đưa ma tuý cho một đối tượng tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, giao cho các đối tượng tại TP HCM và Bình Dương để tiêu thụ.

Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 22 vụ án, khởi tố 65 bị can để điều tra, làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm; xử lý vi phạm hành chính 12 đối tượng; thu giữ gần 50kg ma tuý tổng hợp các loại, 2 khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Theo Đời sống
Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Rác thải nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần hay túi nilon khó phân huỷ đang được sử dụng tràn lan, ảnh hưởng rất lớn môi trường, sức khỏe con người. Điều lo ngại là rác thải nhựa chưa có biện pháp xử lý triệt để.
back to top