MG Cyberster ra mắt tại quê hương Anh quốc, từ 1,6 tỷ đồng

Sau gần 1 tháng ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023, MG đã mang chiếc xe thể thao điện Cyberster đến thủ đô London, Anh quốc để giới thiệu trước khi ra mắt chính thức.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong
Tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023, hãng xe MG đã chính thức cho ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe MG Cyberster điện thể thao hoàn toàn mới, và nó đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của giới truyền thông nước này cũng như quốc tế.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-2

Mãi đến nay, các phóng viên và Youtuber trên thế giới mới có dịp được tận mắt, tai nghe và sờ chạm vào chiếc xe thể thao đến từ Trung Quốc - MG Cyberster 2024 mới khi nó được ra mắt chính thức tại Anh.

MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-3
Như vậy, sau gần 1 tháng ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023, hãng đã mang chiếc xe MG Cyberster chạy điện đến trụ sở Marylebone ở London, tổ chức một sự kiện giới thiệu đặc biệt trước khi ra mắt chính thức vào mùa hè này, sau đó, sẽ có chiến dịch đi vòng quanh các nước châu Âu để ra mắt.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-4

Không ít giới truyền thông quốc tế đã đánh giá cao thiết kế cũng như nội thất xe MG Cyberster, thậm chí, họ còn thích thú với việc chiếc xe thể thao điện đến từ Trung Quốc này lại sở hữu cửa cắt kéo, vốn là trang bị tiêu chuẩn trên các dòng siêu xe Lamborghini cao cấp nhất của hãng, đa phần sử dụng động cơ lớn V12 như Countach, Murcielago, Aventador, Reventon, Sian hay Centenario...

MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-5
Ông Carl Gotham, Giám đốc thiết kế nâng cao của MG, đã có những chia sẻ về quá trình sáng tạo đằng sau Cyberester, theo đó, hãng xe Trung Quốc muốn đa dạng thêm sản phẩm và phân khúc cho khách hàng có thể lựa chọn, vì vậy, việc có một chiếc xe "2 cửa" trong dòng sản phẩm của họ là điều khá thú vị bên cạnh các dòng xe "4 cửa" như sedan hay SUV.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-6
Trong lần ra mắt tại Anh, MG vẫn chưa nêu chi tiết các thông số kỹ thuật của Cyberester nhưng các tài liệu từ MIIT của Trung Quốc cho thấy, hãng xe Trung Quốc sẽ cung cấp hai tùy chọn hệ thống truyền động.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-7
Đầu tiên là động cơ đơn đi cùng hệ dẫn động sẽ sản sinh công suất 310 mã lực trên MG Cyberster 2024 mới, trong khi hệ dẫn động AWD kết hợp cùng động cơ kép sẽ tạo ra công suất lên tới 536 mã lực.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-8

Dưk tính, mẫu xe thể thao điện MG Cyberster 2024 hoàn toàn mới này sẽ chính thức bán ra tại thị trường Vương quốc Anh và sau đó là Châu Âu vào mùa hè năm 2024... và một số thị trường tiềm năng khác.

MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-9
Mức giá xe MG Cyberster 2024 chưa được tiết lộ, nhưng theo chia sẻ của trang Autocar, MG Cyberster sẽ có giá dự kiến từ 55.000 bảng Anh (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho bản 1 động cơ và từ 65.000 bảng Anh (tương đương 1,9 tỷ đồng) cho bản động cơ kép.
MG Cyberster ra mat tai que huong Anh quoc, tu 1,6 ty dong-Hinh-10
Nếu mức giá bán chính thức của xe được công bố như vậy, điều đó có nghĩa là MG Cyberester sẽ đắt hơn một chút so với chiếc BMW Z4 trang bị động cơ ICE cao cấp, nhưng chỉ bằng một nửa giá của chiếc Mercedes-AMG SL sẽ sớm bán chính hãng tại Việt Nam ngay Quý II này.

Video: MG Cyberster 2024 mới ra mắt tại quê nhà Anh quốc.
Theo Đời sống
back to top