Mách bà nội trợ 6 mẹo chọn lựu ngọt ngon và mọng nước

Quả lựu là loại trái cây chăm sóc sắc đẹp rất tốt nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào. Dưới đây là một số mẹo giúp bà nội trợ chọn lựu ngon ngọt, đỏ, mọng nước.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hình dáng của quả lựu

Nhiều người thường bị cuốn hút bởi những quả lựu có hình dáng tròn vo. Tuy nhiên, ít người biết rằng điều này thường cho thấy quả lựu không ngon, có vỏ dày và nhiều hạt. Để có lựu với hương vị thơm ngon, bạn nên chọn quả hơi vuông hoặc có độ méo vừa phải.

Quan sát màu sắc của vỏ lựu

Thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại lựu với màu sắc vỏ khác nhau. Chỉ cần nhìn vào màu sắc vỏ, bạn có thể chọn được quả lựu ngon và ngọt. Ví dụ:

Vỏ lựu màu đỏ: Đây là loại lựu được trồng dưới ánh nắng mặt trời nhiều, nên hạt bên trong thường rất ngọt.

Vỏ lựu màu xanh: Mặc dù hấp dẫn về vẻ ngoại hình, nhưng loại lựu này thường không có độ ngọt như mong đợi.

Vỏ lựu màu vàng: Loại lựu màu vàng hoặc nâu nhạt này được đánh giá cao về độ ngon, mọng nước và nhiều hạt.

Với các đặc điểm trên, nên ưu tiên chọn lựu có màu vàng để đảm bảo hài lòng với quả lựu chọn.

Kiểm tra phần rốn của quả lựu

Rốn quả lựu chính là phần nở ra nhìn giống bông hoa 5 cánh. Rốn nở càng to thì lựu càng chín, càng ngọt.

Ngược lại, những quả có rốn chưa nở hết là lựu chưa đủ độ chín, vị không ngọt, thậm chí bị chua.

Lưu ý, tùy theo giống lựu mà phần hạt bên trong có thể có màu sắc từ hồng nhạt, hồng đậm cho tới đỏ.

Ưu tiên chọn lựu có kích thước lớn

Quả lựu lớn thường già, có hương vị ngọt, mọng nước. Ngược lại, quả lựu nhỏ phần lớn là quả còn non và thường có vị chua, ít nước.

Trọng lượng

Khi mua lựu, nên kiểm tra trọng lượng của từng quả. Hãy cầm hai quả lựu có kích thước tương đương nhau ở hai tay và so sánh độ nặng của chúng. Quả nặng hơn thường sẽ có lượng nước nhiều hơn, nhiều hạt hơn. Trong khi những quả lựu cầm lên thấy nhẹ tay thường ít nước hoặc hạt bị khô, bên trong có thể bị côn trùng ăn.

Chọn quả có vỏ rám và vỏ còn cứng, giòn

Quả lựu ngon, chín đúng độ, hạt mẩy, ngọt và nhiều nước thường có lớp vỏ ngoài pha lẫn giữa màu đỏ hồng hoặc màu vàng với màu nâu rám.

Khi nhấn vào cảm nhận được độ cứng tự nhiên và độ giòn khá cao.

Theo Đời sống
back to top