Thứ 5, 20/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

“Ma trận” quảng cáo thực phẩm chức năng Gut Metaherb

Quách Dương - Bạn đọc - 21/01/2019 08:00
“Ma trận” quảng cáo thực phẩm chức năng Gut Metaherb
(khoahocdoisong.vn) - Sự thật về thực phẩm chức năng Gut Metaherb thuộc Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông dùng hình ảnh lãnh đạo cấp cao để quảng cáo trái phép.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang xuất hiện hàng loạt quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Gut Metaherb thuộc Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông. Thậm chí, hình ảnh lãnh đạo cấp cao cũng bị lợi dụng để quảng cáo trái phép. Trong khi đó, đại diện Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông xác nhận, đơn vị này chỉ có duy nhất địa chỉ web duoclieuphuongdong.com có địa chỉ tại Số 01 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Vì vậy, trước khi sự việc được phanh phui thì người dân nên cảnh giác khi mua các sản phẩm này.

Lợi dụng hình ảnh lãnh đạo để quảng cáo

Theo tìm hiểu của PV Báo KH&ĐS, sản phẩm Gut Metaherb là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xuất hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ sản phẩm này trái với quy định của pháp luật, không đúng chất lượng sản phẩm. Bởi Gut Metaherb chỉ là thực phẩm, không có tác dụng chữa bệnh.

Để làm rõ thông tin về sản phẩm này, PV Báo KH&ĐS đã liên hệ đến Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông. Sau đó, bà Hoàng Thị Hồng Phúc, đại diện truyền thông của Công ty này xác nhận, đơn vị  chỉ có duy nhất trang web duoclieuphuongdong.com và địa chỉ tại số 01 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Những trang bán hàng và địa chỉ khác đều không phải của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện hàng loạt quảng cáo sản phẩm Gut Metaherb quảng cáo là thuốc và có tác dụng điều trị bệnh. Các quảng cáo được tung hô “gút 3 năm chữa 3 tháng, gút 10 năm chữa 6 tháng” và nói rõ sản phẩm này có khả năng điều trị dứt điểm bệnh gút.

Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh lãnh đạo cấp cao đang thăm một gian hàng triển lãm cũng bị lợi dụng để quảng cáo cho sản phẩm Gut Metaherb.

Trên page Facebook  “Gút Metaherd – Hỗ trợ và điều trị dứt điểm bệnh gút” được giới thiệu là của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông. Hiện Công ty Phương Đông đang sở hữu 2 dòng sản phẩm mang nhãn hiệu METAHERB và ORIHERB.

Trong đó, Metaherb là dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe được tư vấn công nghệ bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Metaherb hiện có 05 sản phẩm chính gồm: Gut Metaherb, Dạ dày - Tá tràng Metaherb, Tiểu đường Glu Metaherb, Nano Mầm đậu nành Metaherb và Nano Curcumin Metaherb. Các sản phẩm đã được Cục ATVSTP, Bộ Y tế cấp giấy phép và được phân phối trên toàn quốc. Sắp tới, Công ty Phương Đông sẽ cho ra mắt hai sản phẩm cũng thuộc dòng sản phẩm này là Kỳ Phong Vương (Bổ thận nam) và Giảm béo GB Metaherb. Tất cả các sản phẩm Metaherb đều ứng dụng 3 công nghệ và 1 triết lý “đa đích” trong chiết xuất và bào chế. Các sản phẩm Metaherb đã tới tay người tiêu dùng trên cả nước và nhận được những phản hồi rất tích cực từ người dùng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn diện, an toàn.

Địa chỉ tiếp thị sản phẩm được ghi tại số 254 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, điện thoại 0768.682.666, trang web: dutdiemgut.com. Tuy nhiên, đây là địa chỉ không có thật. Số 254 Mỹ Đình là một quán trà đá, bên cạnh là con ngõ số 254 chứ không hề có Công ty Phương Đông hay nhà thuốc nào.

Nhiều bất thường

PV KH&ĐS gọi theo số điện thoại 0768.682.666 bán sản phẩm Gut Metaherb, nhân viên bán hàng khẳng định: 1 lọ Gút Metaherb có giá khoảng 690 ngàn đồng. Người mới bị bệnh thì phải dùng 2 – 3 tháng, tương đương khoảng gần 1,4 đến 2 triệu đồng. Sau khi dùng 5 – 15 ngày thì bệnh nhân sẽ bị đau nhức hơn. Đây là hiện tượng bình thường.

Nhân viên bán hàng này tiết lộ quy trình bán hàng là sau khi có thông tin, hồ sơ khách hàng thì sẽ chuyển thông tin đó ngược về Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông để Công ty Phương Đông giao sản phẩm đến tay khách hàng.

Chưa hết, khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm bằng cách quét mã code sản phẩm. Sản phẩm có hóa đơn chứng từ rõ ràng và có cam kết về chất lượng sản phẩm.

Những thông tin sai sự thật liên quan đến sản phẩm Gut Metaherb được quảng cáo trên mạng xã hội đã đánh lừa nhiều người và trước khi sự việc được làm sáng tỏ thì người dân cần thận trọng khi mua sản phẩm từ mạng xã hội và các trang web không phải của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông.

Theo ghi nhận của PV Báo KH&ĐS ngay sau khi liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc quảng cáo sản phẩm Gut Metaherb thì trang web bán hàng dutdiemgut.com cũng ngừng hoạt động.

 

Gut Metaherb là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông

Theo ghi nhận của PV báo Khoa học & Đời sống, ngay sau khi liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc quảng cáo sản phẩm Gut Metaherb thì trang web bán hàng dutdiemgut.com cũng ngừng hoạt động.

Báo KH&ĐS sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

EVN báo lãi hơn 9.000 tỷ đồng năm 2018

Báo cáo tài chính hợp nhất của EVN cho thấy, trong năm 2018, tập đoàn này gặt lãi trước thuế hơn 9.076 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng, trong đó lãi ròng thuộc về công ty mẹ gần 5.600 tỷ đồng. Lương bình quân của hơn 4.000 lao động tại công ty mẹ đạt trên 21,6 triệu đồng/tháng.

Tuyển thí sinh 3 điểm mỗi môn, trường học phải có nhiều giải pháp

Tổ (nhóm) chuyên môn cần thiết kế lại chương trình theo hướng tinh gọn, bám sát yêu cầu biết, hiểu; giãn tiết nội dung khó.

Chế độ với công chức nghỉ hưu trước tuổi ra sao?

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi với công chức thuộc diện tinh giản biên chế được quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 113/2018/NĐ-CP.

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Giá vàng tăng tiếp, lên gần 39 triệu đồng/lượng

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng.

Hơn 120 bộ hồ sơ cao tốc Bắc - Nam được bán ra

Bộ Giao thông Vận tải đã bán hồ sơ dự án cao tốc Bắc - Nam cho 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài.

Nhồi máu cơ tim vì hội chứng động mạch vành cấp

(khoahocdoisong.vn) - Đau ngực khi thay đổi thời tiết hoặc đau khi gắng sức thì cần nghĩ đến hội chứng động mạch vành cấp. Bệnh rất dễ gây nhồi máu cơ tim và suy tim.

Mới nhất

Để có hàm răng như ý muốn

Khỏe - BS Hải An (535 Kim Mã, Hà Nội) - 19:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là răng phải đều đặn, trắng bóng, sạch sẽ và lợi phải hồng hào. Để hàm răng luôn trắng đẹp, cần biết những thức ăn đồ uống nào có hại cho răng?

Đà Nẵng quy hoạch Công viên cây xanh hơn 6.200m2 tại chân cầu Cẩm Lệ

Bất động sản - Thái Bình - 19:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên cây xanh tại chân cầu Cẩm Lệ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Cách điều trị các thể bệnh thông liên

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 19:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều cách phân loại giải phẫu bệnh về TLT khác nhau được đặt ra nhưng nhìn chung lại có 4 loại chính. Do tiến triển của các thể TLT rất đa dạng nên việc chỉ định điều trị cần dựa trên các yếu tố: tuổi, huyết động, tổn thương giải phẫu bệnh.

Quảng Ngãi siết chặt quản lý hoạt động giao dịch bất động sản

Bất động sản - Thái Bình - 19:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Không có chỉ định uống xạ

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - bệnh nhân chỉ uống xạ khi đã cắt toàn bộ tuyến giáp. Những trường hợp phần tuyến giáp còn lại nên theo dõi

Hắt hơi liên tục

Bác sĩ của bạn - PT (ghi) - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mũi rất nhạy cảm, có thể hít phải luồng không khí lạnh cũng hắt hơi. Một số hương của các loài hoa dễ kích thích mũi, ánh sáng mặt trời cũng kích thích mũi hắt hơi.

Hưng Yên quy hoạch hơn 73ha làm Cụm công nghiệp Minh Hải 1

Bất động sản - Thái Bình - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Minh Hải 1, huyện Văn Lâm.

Mất thận vì giữ sỏi

Khỏe - Thúy Nga - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đa phần người bị sỏi tiết niệu không muốn phẫu thuật mà uống thuốc chờ sỏi ra dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết, choáng nhiễm khuẩn, suy thận, viêm thận, gây tăng huyết áp...và thậm chí dẫn đến tử vong. Trong khi xử lý sỏi sớm rất nhẹ nhàng, ra viện ngay trong ngày với chi phí thấp.

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng

Thời sự - Hoàng Đan - 16:24 20/06/2019
Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Vietjet chậm, hủy chuyến nhiều từ ngày 14-6 do thiếu phi công

Doanh nghiệp - D.Ngọc - 16:07 20/06/2019
Nhiều phi công Vietjet đã vượt quá quy định về thời gian tối đa phi công được phép làm nhiệm vụ bay trong 28 ngày là 100 giờ bay nên Cục Hàng không đã quyết liệt chỉ đạo phân lịch bay cho phi công theo quy định.

Giá vàng tăng tiếp, lên gần 39 triệu đồng/lượng

Thị trường - Hằng Kim - 16:01 20/06/2019
So với cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng.

Tuyển thí sinh 3 điểm mỗi môn, trường học phải có nhiều giải pháp

Giáo dục - TS Nguyễn Hoàng Chương - 15:56 20/06/2019
Tổ (nhóm) chuyên môn cần thiết kế lại chương trình theo hướng tinh gọn, bám sát yêu cầu biết, hiểu; giãn tiết nội dung khó.

EVN báo lãi hơn 9.000 tỷ đồng năm 2018

Doanh nghiệp - Mai Chi - 14:11 20/06/2019
Báo cáo tài chính hợp nhất của EVN cho thấy, trong năm 2018, tập đoàn này gặt lãi trước thuế hơn 9.076 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng, trong đó lãi ròng thuộc về công ty mẹ gần 5.600 tỷ đồng. Lương bình quân của hơn 4.000 lao động tại công ty mẹ đạt trên 21,6 triệu đồng/tháng.

Choáng với tài “dao kéo” của ê kíp bác sĩ Let Me In vừa sang Việt Nam

Nhịp sống doanh nghiệp - Như Biển - 14:02 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ê kíp bác sĩ làm nên tên tuổi cho chương trình truyền hình thực tế vang danh châu Á này mới đây đã có mặt tại Việt Nam và sẽ làm việc thường xuyên tại Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội), thông qua hợp tác giữa Bệnh viện Thẩm mỹ View của Hàn Quốc và hệ thống Y tế Vinmec.

Canh bầu giải nhiệt độc nắng nóng

Chữa bệnh không dùng thuốc - BS Khánh Hiển (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) - 14:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bầu vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt độc, lợi tiểu tiện, làm hết khát, rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là với những người bị viêm đường tiết niệu, mụn nhọt do nhiệt độc, đái tháo đường....
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO