Lý do nên dùng tam thất kèm mật ong

Hỏi: Xin cho tôi hỏi lý do nên dùng tam thất kèm mật ong là gì?

Nguyễn Văn Đàn (Phú Thọ)

Tam thấp và mật ong là bài thuốc

BS Nguyễn Thị Thu Hằng, tam thất trộn mật ong cũng là một bài thuốc bồi bổ cơ thể và chữa trị một số bệnh như suy nhược cơ thể, các bệnh về đường tiêu hóa… Còn đối với làm đẹp nó giúp chị em điều trị nám da, tàn nhang. Loại thảo dược này dần dần đã lan rộng sang các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Chúng được áp dụng rất nhiều trong y học cũng như được dùng như một bài thuốc điều trị tại nhà.

Theo Đông y tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Cũng như quá trình ngâm tam thất với rượu thì tam thất khi được làm khô, tán nhuyễn thành bột rồi trộn với mật ong nguyên chất, mỗi ngày ăn một chén nhỏ thì có một số tác dụng. Khi tam thất  được xay nhỏ tạo thành bột nên trộn cùng mật ong giúp hoà tan, tạo viên, có độ quện nên dễ ăn cũng như dễ hấp thu hơn. Nhất là tam thất có vị đắng, cho thêm mật ong có vị ngọt sẽ giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra tam thất là vị thuốc có tính nóng hay gây táo bón, trong khi mật ong có tác dụng nhuận tràng kết hợp hai vị này cùng nhau coi như hỗ trợ. Tam thất và mật ong đều có những thành phần tốt để bổ trợ cho sức khoẻ, giúp hồi phục và tăng sức đề kháng nên cùng dùng đều tạo ra hiệu quả tốt.

TH (ghi)

Theo Đời sống
back to top