Lưu ý khi trữ đông thực phẩm

(khoahocdoisong.vn) - Cấp đông không đúng cách cũng vô tình khiến thực phẩm sạch trở nên mất vệ sinh, mất an toàn. Việc bảo quản thực phẩm chuẩn bị đông lạnh cũng phải đúng quy tắc.

Hỏi: Nhà tôi thường mua nhiều thực phẩm sạch để trữ trong tủ lạnh ăn dần, xin hỏi việc trữ đồ ăn như vậy phải lưu ý gì?

Nguyễn Hà Nam (Ninh Bình)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Cấp đông không đúng cách cũng vô tình khiến thực phẩm sạch trở nên mất vệ sinh, mất an toàn. Việc bảo quản thực phẩm chuẩn bị đông lạnh cũng phải đúng quy tắc. Thực phẩm sau khi được giết mổ cũng nên cho vào tủ đông luôn hoặc bảo quản sạch, sơ chế rồi cho vào tủ đông.

Tuyệt đối không để thực phẩm nhiễm khuẩn vào tủ đông, như thế chỉ khiến các vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Thực phẩm phải được bảo quản bằng các túi chuyên dụng có lỗ thông khí. Thịt cá, các thực phẩm tanh thì có thể bảo quản trong ngăn đá từ 1 - 2 tháng.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top