Lọt vào vòng vây chó hoang châu Phi, linh cẩu nhận cái kết bi thảm

Đoạn video ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một con linh cẩu bị bầy chó hoang châu Phi bao vây và tấn công.

Video Lọt vào vòng vây chó hoang châu Phi, linh cẩu nhận cái kết bi thảm - Nguồn: NAFTI

Bị đàn chó hoang hung dữ cắn nát 2 chân sau, con linh cẩu vẫn cố gắng tìm cách lết đi, nhưng nó liên tục bị kẻ thù tấn công. Sau khi hạ gục con linh cẩu, bầy chó hoang châu Phi đã bỏ đi nơi khác.

Chó hoang châu Phi là một loài động vật có vú trong họ Chó phân bố ở châu Phi. Chúng còn là một trong những loài thú có cú cắn mạnh nhất trong các loài động vật có vú trong bộ ăn thịt.

Chó hoang châu Phi được xem là bậc thầy của "nghệ thuật săn mồi theo đàn", khi những cá thể trong đàn có thể phối hợp cùng nhau một cách rất ăn ý nhờ vào ý thức kỷ luật và khả năng đoàn kết.

Trong khi đó, linh cẩu cũng là một loài có khả năng săn mồi theo bầy đàn rất hiệu quả. Linh cẩu có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng.

Linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng khi các loài động vật này không đề phòng cảnh giác.

Theo Đời sống
Bí kíp chữa thiểu năng tuần hoàn não

Bí kíp chữa thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não có thể chỉ là biểu hiện nhức đầu, chóng mặt nên người bệnh dễ bỏ qua, mà không biết điều này rất dễ gây tai biến mạch máu não.
Kinh ngạc những cây có hình thù kỳ dị

Kinh ngạc những cây có hình thù kỳ dị

Nếu có cơ hội được nhìn thấy tận mắt những cái cây hình thù độc lạ này, bạn sẽ kinh ngạc vì sự diệu kỳ của thiên nhiên. Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt cây đặc biệt dưới đây.
Mẹo mọc tóc lại hậu sốt xuất huyết

Mẹo mọc tóc lại hậu sốt xuất huyết

Hậu sốt xuất huyết và mắc các bệnh truyền nhiễm khoảng vài tuần, không ít người bị rụng tóc. Ngoài điều trị y tế, một số chất dinh dưỡng, thực phẩm hàng ngày có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, giúp loại bỏ các vấn đề rụng tóc.
Kiểu tóc phá cách mùa Thu Đông 2023

Kiểu tóc phá cách mùa Thu Đông 2023

Mỗi kiểu tóc tạo phong cách, cá tính riêng biệt, song không phải ai cũng dễ dàng tìm cho mình kiểu tóc phù hợp khi dự dạ tiệc, đi làm hay đi chơi...
back to top