Loạt côn trùng kỳ lạ nhất hành tinh

Thế giới tự nhiên luôn đầy rẫy sự bí ẩn và trong đó thế giới côn trùng là một trong vô vàn điều bí ẩn ấy.
Giat minh loat con trung
Bọ ngựa hoa mặt quỷ (Idolomantis Diabolica): Loài côn trùng quý hiếm này mang biệt danh “vua của các loài bọ ngựa”, có khả năng giả dạng các loài hoa. Chúng có hình dáng rất đẹp và kích thước lớn.
Giat minh loat con trung
Bọ ngựa Phong lan (Hymenopus coronatu), hay bọ ngựa Orchid: Màu sắc của loài bọ ngựa này y hệt hoa phong lan, chúng thường ngụy trang trong cây phong lan để săn bắt mồi.
Giat minh loat con trung
Bọ nước khổng lồ (Belostomatidae): Là một loài côn trùng thuộc Họ Chân bơi. Chúng chúng tấn công bằng cách tiêm nước bọt và hút chất lỏng từ con mồi. Nước bọt của loài này có thể hóa lỏng mô cơ, gây nên những vết cắn độc và đau đớn nhất trong số các loài côn trùng.
Giat minh loat con trung
Bọ que gai khổng lồ: Loài này có thể đạt độ dài tới 20 cm. Chạy như bọ cạp. Với cơ thể đầy gai, chúng thường ngụy trang giống môi trường xung quanh. Chúng tiết ra chất hóa học có mùi bơ đậu phộng để xua đuổi kẻ thù.
Giat minh loat con trung
Bướm báo đốm ( Hypercompe scribonia): Là một loài bướm đêm thuộc họ Arctiiade. Điểm đặc trưng của chúng là những đốm đen tròn trên cơ thể giống như loài báo đốm.
Giat minh loat con trung
Chuồn chuồn kim: Tên khoa học Ischnura heterosticta thuộc bộ Odonata, có thân hình thon dài với cặp mắt đa diện rất lớn. Với cặp cánh rất rộng và chắc chắn, chúng thường bay nối đuôi nhau vào mùa giao phối.
Giat minh loat con trung
Sâu bướm Lymantrid (Calliteara pudibunda): Khi sâu bướm còn nhỏ, hình dáng của chúng đáng sợ vì có nhiều lông. Khi phát triển đầy đủ, sâu bướm có chiều dài có thể lên tới 5 cm.
Giat minh loat con trung
Sâu bướm Puss Moth: Để đối phó với kẻ thù, cơ thể sâu bướm biến thành hình khuôn mặt đáng sợ để dọa.
Giat minh loat con trung
Bọ cánh cứng tê giác (Hercules Beetle) Nam Mỹ. Chiều dài cơ thể chúng có thể lên đến 15 cm (tính cả phần sừng). Chúng có thể mang một vật nặng gấp 850 lần so với trọng lượng cơ thể.
Giat minh loat con trung
Bướm Cecropia, hay bướm Rolin: Là loài bướm đêm lớn nhất ở Bắc Mỹ, thuộc nhóm Bướm lụa khổng lồ. Chiều dài sải cánh của chúng lên tới 16 cm.

Mời quý độc giả xem video: Độc lạ các loài côn trùng giống y đúc... người ngoài hành tinh

Theo Đời sống
back to top