Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng'

Rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm công nghệ mới này và tìm cách tạo tài khoản dùng thử. Tuy nhiên, OpenAI chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên người dùng phải tìm cách "lách luật" theo hướng dẫn trên mạng như tải VPN để thay đổi địa chỉ mạng, nạp tiền, thuê số điện thoại ảo...

Các dịch vụ mở tài khoản ChatGPT đang bùng nổ ở Việt Nam với giá từ miễn phí đến 5.000, 30.000, thậm chí cả 300.000 đồng, trên các trang mạng xã hội không khó để tìm người bán.

Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng' ảnh 1

Ảnh chụp màn hình.

Với rất nhiều thao tác phức tạp nhưng không thành công, nhiều người liền tìm tới các dịch vụ mở tài khoản ChatGPT. Từ đó, một thị trường mua bán tài khoản, cung cấp dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT nhanh chóng hình thành và cực kỳ sôi động trên các nhóm mạng xã hội.

Tuy nhiên, mỗi người một giá khiến người lập tài khoản không biết phải làm sao. Người báo giá từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng, có người thì nhận 'tùy tâm' hoặc miễn phí, có người chỉ cần cốc cà phê là đủ.

Rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm công nghệ mới này và tìm cách tạo tài khoản dùng thử. Tuy nhiên, OpenAI chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên người dùng phải tìm cách "lách luật" theo hướng dẫn trên mạng như tải VPN để thay đổi địa chỉ mạng, nạp tiền, thuê số điện thoại ảo...

Quản trị viên một nhóm về ChatGPT hơn 20.000 thành viên, cho biết khoảng một tuần qua, nhu cầu tạo tài khoản ChatGPT của người Việt tăng mạnh. Mỗi ngày có hàng chục người đăng bài bán tài khoản và các dịch vụ liên quan. Trung bình mỗi bài viết cũng thu hút hàng trăm lượt bình luận, nhờ hướng dẫn cách dùng.

Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng' ảnh 2

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ mở tài khoản ChatGPT chia làm bốn nhóm chính. Đầu tiên là các tài khoản được tạo sẵn với tên và mật khẩu, được bán với giá 8-15 nghìn, ưu điểm là rẻ nhưng không đổi được mật khẩu, thường bị quá tải do nhiều người dùng chung.

Loại thứ hai sử dụng email của bên cung cấp nhưng người dùng có thể chủ động đổi mật khẩu tài khoản bất kỳ lúc nào, giá thường trên 20 nghìn đồng.

Thứ ba là người dùng sẽ yêu cầu mở tài khoản bằng chính email của mình, tuy nhiên chi phí cao hơn, tùy mỗi bên cung cấp sẽ có giá từ 30 nghìn đồng trở lên.

Với nhóm thứ tư, tài khoản có sẵn 18 USD và người dùng có thể tùy chỉnh chuyên sâu để tối ưu hóa các kết quả tìm kiếm tùy mục đích. 18 USD này sẽ được trừ dần vào các lần sử dụng. Trung bình OpenAI sẽ tính phí 0,005-0,02 USD cho mỗi ký tự trong câu trả lời. Tài khoản loại này trên thị trường có giá lên đến 200.000 nghìn đồng.

Các chuyên gia cảnh báo nếu chỉ có nhu cầu dùng thử, người dùng nên mua tài khoản loại rẻ nhất, giá vài chục nghìn đồng đổ lại. Trong trường hợp muốn dùng lâu dài, nên đăng ký tài khoản với email chính chủ.

Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng' ảnh 3

Với người làm dịch vụ chuyên nghiệp, việc tạo tài khoản trên OpenAI chỉ mất 5 phút, chi phí tin nhắn dịch vụ khoảng 3.000 đồng. Nếu không có điều kiện tự mở tài khoản, người dùng nên nhờ người quen hoặc chọn dịch vụ uy tín, không chuyển trước tiền, chỉ cung cấp địa chỉ email, không gửi số điện thoại hoặc mật khẩu email và phải đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên.

Người dùng cần hết sức lưu ý về những trường hợp 'Hot" như ChatGPT, tìm hiểu kỹ khi mua và sử dụng, tránh nguy cơ mất tiền và mất dữ liệu.../.

Theo Đời sống
Đâu là ChatGPT thật?

Đâu là ChatGPT thật?

ChatGPT được sử dụng qua trình duyệt web chứ không phải một app trên điện thoại. Nhiều người lên Google Play và App Store để tìm ứng dụng và đã khiến hàng trăm nghìn người tải nhầm gặp tình trạng dở khóc dở cười.
back to top