Đâu là ChatGPT thật?

ChatGPT được sử dụng qua trình duyệt web chứ không phải một app trên điện thoại. Nhiều người lên Google Play và App Store để tìm ứng dụng và đã khiến hàng trăm nghìn người tải nhầm gặp tình trạng dở khóc dở cười.

Mặc dù ChatGPT đã nổi đình đám ngay từ khi ra mắt hồi cuối tháng 11 năm ngoái, nhưng đến nay mới "hot" ở Việt Nam. Mặc dù dịch vụ chưa sẵn có cho người dùng Việt Nam nhưng đang có nhiều người, nhất là dân công nghệ, đã tìm cách "lách luật" để dùng thử ChatGPT. Thậm chí đã có rất nhiều người lên các kho ứng dụng của điện thoại để thử tìm kiếm và gặp những ứng dụng "lừa đảo" ăn theo cái tên ChatGPT

Trên các kho ứng dụng như Google Play và App Store, hàng loạt ứng dụng ăn theo ChatGPT xuất hiện. Tìm với từ khóa "ChatGPT", người dùng nhận về hàng trăm kết quả, như Open Chat GPT AI Bot,AI Chat for GPT, ChatGPT - Chat with AI, Aico... có từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu lượt tải. Một số ứng dụng khác cũng đạt từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn lượt tải chỉ sau ít ngày lên kệ.

Đâu là ChatGPT thật? ảnh 1

App ăn theo ChatGPT trên cửa hàng trên App Store - Ảnh chụp màn hình.

Phần lớn sử dụng logo bắt chước biểu tượng OpenAI, đi kèm cách đặt tên có từ khóa gây nhầm lẫn, thậm chí có ứng dụng tự nhận là "ChatGPT của OpenAI" trong phần mô tả.

ChatGPT là sản phẩm AI được cung cấp miễn phí và đơn giản qua trang chat.openai.com. Khâu khó nhất với người dùng Việt là đăng ký tài khoản vì dịch vụ này chưa hỗ trợ số điện thoại và IP Việt.

Người dùng cần hiểu OpenAI chưa cung cấp ChatGPT dưới dạng ứng dụng. Nó hoạt động miễn phí qua trình duyệt. Vì vậy nên cân nhắc trước khi trả tiền cho ứng dụng giới thiệu là ChatGPT.

Đâu là ChatGPT thật? ảnh 2

Ảnh:minh họa.

Ngày 2/2, ứng dụng có tên ChatGPT (All Languages) do một công ty viết phần mềm Việt bị xóa khỏi Google Play. Hôm 10/1, Apple cũng xóa phần mềm ChatGPT Chat GPT AI With GPT-3 sau khi ứng dụng này đạt hàng trăm nghìn lượt tải, yêu cầu 8 USD cho mỗi tuần sử dụng hoặc 50 USD cho thuê bao một năm. Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo kẻ gian có thể lợi dụng cơn sốt ChatGPT để tấn công người dùng thông qua việc dụ tải phần mềm giả mạo, nhằm lừa đăng ký thuê bao hoặc chèn mã độc đánh cắp thông tin.

Người dùng cần hết sức lưu ý về những trường hợp 'Hot" như ChatGPT, tìm hiểu kỹ cách sử dụng để cài đặt và sử dụng. Tránh nguy cơ mất tiền và mất dữ liệu.../.

Theo Đời sống
Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng'

Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng'

Rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm công nghệ mới này và tìm cách tạo tài khoản dùng thử. Tuy nhiên, OpenAI chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên người dùng phải tìm cách "lách luật" theo hướng dẫn trên mạng như tải VPN để thay đổi địa chỉ mạng, nạp tiền, thuê số điện thoại ảo...
back to top