Loại thịt dân dã nhưng giàu dinh dưỡng, đem nấu cháo cực ngon
Trần Hương
Thịt trai rất dễ ăn, đặc biệt khi nấu thành cháo kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ tạo nên một món ăn độc đáo, mới lạ, đậm vị. Đặc biệt, món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
chia sẻ
Loại thịt bổ dưỡng hơn cả thịt bò, nấu cháo là "hết sảy"
Trong chế độ ăn lành mạnh, rau luôn là lựa chọn tốt. Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đã đưa ra bảng xếp hạng về các loại rau quả bổ dưỡng nhất theo thang điểm 100.
Có những thức ăn khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ không còn giữ được dưỡng chất mà biến thành những chất độc hại, gây ảnh hưởng đến gan và thận, không tốt cho sức khỏe,...
Dinh dưỡng đặc biệt quan trọng với người bệnh bệnh xơ cột bên teo cơ. Khi người bệnh bị suy dinh dưỡng, bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn, làm tăng nguy cơ biến chứng như suy hô hấp do liệt cơ hô hấp dẫn đến tăng tỉ lệ tử vong.
Người bệnh mỡ máu cao cần quan tâm đến những thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa vì chúng có thể làm tăng mức cholesterol, góp phần gây tăng cân và dễ dẫn đến nguy cơ tim mạch.
Một chế độ ăn uống không hợp có thể là “gánh nặng” cho gan, khiến gan phải hoạt động hết công suất để đào thải độc tố, nhất là khi gan có dấu hiệu suy yếu, khả năng phục hồi kém.
Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không phải cứ ăn nhiều là có tác dụng bổ dưỡng. Thậm chí còn gây phản tác dụng, có hại sức khỏe không kém.
Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân nhưng bổ dưỡng ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn trứng vịt lộn, cần chú ý không ăn kèm các loại thực phẩm sau để tránh gây hại sức khỏe.
Cây ngũ sắc (cây cứt lợn) là một thảo dược có nhiều ứng dụng trong chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về viêm xoang, bệnh ngoài da, đau nhức, và hỗ trợ tiêu hóa....
Nếu đã quá chán với những món ăn nhiều thịt nhiều dầu mỡ, tại sao bạn không thử món bún riêu chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đây là một món ăn ngon được nhiều người lựa chuộng.