Loại thịt dân dã nhưng giàu dinh dưỡng, đem nấu cháo cực ngon
Trần Hương
Thịt trai rất dễ ăn, đặc biệt khi nấu thành cháo kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ tạo nên một món ăn độc đáo, mới lạ, đậm vị. Đặc biệt, món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
chia sẻ
Loại thịt bổ dưỡng hơn cả thịt bò, nấu cháo là "hết sảy"
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cắt khối u gan lớn kích thước 5x5cm, kịp thời cứu sống người bệnh nam 70 tuổi (Đông Triều – Quảng Ninh).
Ngoài tác dụng tạo thêm hương vị cho món ăn, các loại gia vị nhà bếp phổ biến như quế, nghệ, gừng, tỏi còn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao.
Với vị ngon đặc biệt nên cá chiên sông Đà được người dân vùng núi Tây Bắc chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, gỏi cá chiên sông Đà với hương vị đặc biệt khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon khi một lần được nếm qua.
Theo y học cổ truyền, thịt chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, tráng dương, ích khí,... Chim sẻ được chế biến bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo, ngâm rượu…
Cá bạc má cũng như các loại cá biển khác có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cải thiện tích cực sức khỏe của con người, phòng chống được nhiều bệnh tật.
Hạt sen với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao là món ăn quen thuộc và được yêu thích trong ẩm thực Việt. Tuy nhiên, một số nhóm người nên hạn chế sử dụng để không gặp phải những vấn đề không mong muốn cho sức khỏe.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo trái dứa, hay còn gọi là trái thơm, không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng đặc biệt dành cho phụ nữ.
Rau họ cải bao gồm rất nhiều loại rau, có các chất chứa các hoạt tính sinh học giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là 4 loại ung thư phổ biến: tiền liệt tuyến, đại trực tràng, phổi và ung thư vú.