--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại rác có thể đốt thành điện

HÀ BÌNH (GHI) - 17:02 30/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi loại rác nào có thể đốt để phát điện

Hỏi: Xin hỏi loại rác nào có thể đốt để phát điện?

Lê Hà Linh (Thái Bình)

TS Nguyễn Xuân Quang, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Để có thể đốt và tạo ra điện thì người ta phải phân loại rác, theo đó chỉ lọc ra đốt những loại rác không sinh ra những thành phần độc hại như các loại rơm rác hữu cơ, vỏ trấu, bã mía, dăm bào, mùn cưa, giấy vụn bình thường được phơi hoặc sấy khô. Với những loại rác có khả năng sinh ra những thành phần khí độc hại khác với hàm lượng lớn như cao su, nilon, xác động vật lớn, những loại rác có chứa kim loại, chì cần có bộ lọc phù hợp để lọc những thành phần khí độc hại đó. Mô hình đốt rác phát điện về lý thuyết là có, nhưng chi phí đầu tư cho nhà máy, công nghệ là cực lớn, làm sao để nó không gây ô nhiễm môi trường... vẫn đang là những vấn đề gây tranh cãi và trở ngại ứng dụng công nghệ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
 • Bắc Giang: Đẩy mạnh xây dựng lò đốt rác
  Giải pháp- Quốc Trọng - 11:17 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bắc Giang đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ đưa 79 lò đốt rác thải sinh hoạt đi vào hoạt động. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong tình thế cấp bách hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO