Lộ diện những “ông lớn” được chỉ định thầu cao tốc Bắc – Nam

Một số nhà thầu xây lắp giao thông lớn đã được ký hợp đồng giao thầu xây lắp các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025).
Ngày 25/12, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã ký các gói hợp đồng với các nhà thầu tư vấn, xây lắp của các đoạn dự án cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang - Cà Mau. Đây là hai dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.
Cụ thể, dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang có chiều dài 37,65km đi qua địa bàn Cần Thơ, Hậu Giang. Dự án có điểm đầu giao với đường Nam Sông Hậu, điểm cuối tại huyện Vị Thuỷ, Hậu Giang. Tuyến sẽ được đầu tư 4 làn xe hoàn chỉnh.
Lo dien nhung “ong lon” duoc chi dinh thau cao toc Bac – Nam
Lãnh đạo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận trao thầu cho liên danh các nhà thầu thi công gói thầu XL01 và cũng là gói thầu duy nhất đoạn Cần Thơ - Hậu Giang
Toàn bộ dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang có một gói thầu xây lắp duy nhất (bao gồm khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công) được chỉ định thầu cho nhà thầu liên danh Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn - Tổng công ty 36 CTCP Tổng công ty Xây dựng số 1 CTCP - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C - Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Nam. Giá chỉ định thầu là hơn 7.555 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 1.020 ngày.
Cũng tại dự án cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang, gói thầu tư vấn giám sát, có giá trị 36,67 tỷ, thời gian thực hiện theo tiến độ gói thầu xây lắp được trao cho liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông vận tải phía Nam và Viện Công nghệ Xây dựng cầu đường phía Nam.
Dự án thành phần đoạn Hậu Giang – Cà Mau có chiều dài 73,223km qua các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau. Điểm đầu tiếp nối với cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang, điểm cuối tại đường nối vào Hành lang ven biển phía Nam huyện Thới Bình. Tuyến đường đầu tư 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100km/h. Dự án này có 3 gói thầu, trong đó gói thầu XL-02 có chiều dài hơn 23km, từ Km91+800 - Km114+200.
Nhà thầu được chỉ định thầu là liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 - Công ty Cổ phần Hải Đăng - Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn. Giá chỉ định thầu hơn 3.717 tỷ đồng, thời gian thực hiện 1.020 ngày.
Trong khi đó, tư vấn giám sát gói thầu XL02 cao tốc Hậu Giang - Cà Mau được trao cho liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải 4 và Công ty Cổ phần Xây dựng VNC. Tổng giá trị gói thầu này gần 21 tỷ đồng, thời gian thực hiện theo tiến độ gói thầu xây lắp.
Tại buổi ký kết, Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, đại diện liên danh nhà thầu cho biết trong 25 gói thầu của các dự án cao tốc giai đoạn 2, gói thầu XL02 đoạn Cần Thơ - Hậu Giang có giá trị lớn nhất và địa chất cũng phức tạp nhất. Tuy vậy, trong liên danh có hai đơn vị là quân đội, đã tham gia nhiều dự án quan trọng của ngành GTVT. Các nhà thầu cũng đã từng liên danh với nhau ở nhiều dự án khác, có kinh nghiệm, đoàn kết, phối hợp tốt ở trên các công trường.
“Chúng tôi cam kết sẽ huy động mọi thiết bị, nhân lực, bắt tay ngay vào triển khai dự án, đảm đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, mỹ thuật như đã cam kết với Chính phủ, Bộ GTVT, Ban quản lý dự án và người dân ĐBSCL”, đại tá Nguyễn Hữu Ngọc khẳng định.
Ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận yêu cầu các nhà thầu phải thực hiện nghiêm túc các điều khoản trong hợp đồng. Các nhà thầu sau khi ký hợp đồng phải bắt tay ngay vào công việc. Những khó khăn về mặt bằng, nguồn vật liệu, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận sẽ cùng các nhà thầu từng bước làm việc với các địa phương để tháo gỡ đảm bảo tiến độ dự án.
Trước đó, ngày 24/12, Ban Quản lý dự án 6 cũng đã ký hợp đồng các gói thầu xây lắp dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 các đoạn Vũng Áng - Bùng và Bùng - Vạn Ninh. Theo đó, dự án Vũng Áng - Bùng, nhà thầu được lựa chọn thi công gói thầu XL02 là liên danh Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành - Công ty CP Lizen.
Tại dự án đoạn Bùng - Vạn Ninh, gói thầu XL01 được trao cho liên danh Công ty CP Tập đoàn Cienco4 - Tổng công ty 36-CTCP - Công ty CP ĐTXD Trường Sơn - Công ty CP 471. Cũng tại dự án này, gói thầu XL02 được trao cho liên danh Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn - Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính - Công ty CP ĐTXD Trường Sơn.
Ông Trần Hữu Hải, Giám đốc Ban Quản lý dự án 6 khẳng định, với trách nhiệm chủ đầu tư, quá trình thực hiện chỉ định thầu các gói thầu xây lắp đã được Ban QLDA 6 thực hiện công khai, công bằng, nghiêm túc, minh bạch.
Đây là công trình trọng điểm quốc gia, do vậy để đảm bảo chất lượng công trình các nhà thầu phải phát huy tinh thần trách nhiệm chung, trong đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án. Đặc biệt, các nhà thầu tham gia phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, quy định trong hợp đồng ký kết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chuyển nhượng thầu, bán thầu trái phép, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

>>> Mời độc giả xem thêm video Thủ tướng kiểm tra các dự án trọng điểm

Nguồn: VTV4

Theo Đời sống
Hơn 140.000 doanh nghiệp đóng cửa trong năm 2022

Hơn 140.000 doanh nghiệp đóng cửa trong năm 2022

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết trong tháng 12/2022, có 11.384 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, trong đó là 3.776 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn; 5.847 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 1.761 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.
Thủy điện Buôn Kuốp: Đồng hành góp sức vì người nghèo

Thủy điện Buôn Kuốp: Đồng hành góp sức vì người nghèo

Năm 2022, nhờ tình hình thủy văn thuận lợi và phụ tải tăng dần trở lại khi đại dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
back to top