Lính dù Nga, đặc nhiệm Pakistan tập trận chung “Hữu Nghị-2020”

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/11, Lực lượng Đổ bộ đường không quân đội Nga và lực lượng Đặc nhiệm Pakistan bắt đầu cuộc huấn luyện – diễn tập chung mang tên " Druzhba -2020" bắt đầu gần Islamobad.

Chương trình huấn luyện chung và trao đổi kinh nghiệm giữa lính dù và các đơn vị quân đội Pakistan được tổ chức tại trung tâm huấn luyện tại làng Tarbela và tại căn cứ Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia ở Pabbi.

Các quân nhân Đổ bộ đường không Nga có cơ hội trực tiếp nghiên cứu vũ khí, trang bị và đạn dược bộ binh của lực lượng đặc biệt Pakistan. Tổng cộng có hơn 100 mẫu vũ khí được giới thiệu với lính dù Nga, trong đó có dao chuyên dụng của lực lượng đặc nhiệm, đèn pin chiến thuật, súng ngắn tiểu liên 9 mm SMG của Mỹ và súng tự động MP5SD của Đức, súng các bin M4 Mỹ với nhiều phiên bản khác nhau.

Đối với nhiều quân nhân Nga, đây là trải nghiệm đầu tiên khi sử dụng vũ khí bộ binh nước ngoài. Các binh sĩ Nga và Pakistan thử nghiệm bắn vũ khí của nhau

 “Đây là lần đầu tiên tôi bắn bằng súng M4, tôi nghĩ kết quả rất xuất sắc. Bây giờ chúng tôi thực hiện các hiệu chỉnh súng và thực hành bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ. Súng có độ chính xác là tốt. Tôi nghĩ rằng súng trường của chúng ta cũng có kết quả tương tự, gần như giống nhau” - Alexey Dontsov, một trong những quân nhân tham gia cuộc tập trận Druzhba-2020, nói.

Các quân nhân hai nước trao đổi về độ chính xác, tốc độ bắn, tầm bắn, những vấn đề thường xảy ra khi sử dụng vũ khí bộ binh. Cách lắp đèn pin chiến thuật trên súng, sử dụng thước ngắm và tại sao trên súng trường có hai khóa an toàn, mỗi cái một bên.

Huấn luyện viên Lực lượng đặc nhiệm Pakistan Khalid Talha giải thích “Mỗi loại vũ khí đều có lợi thế riêng. Chúng tôi sử dụng nhiều M4 vì thuận tiện hơn khi chiến đấu trong nhà, trong một khu vực hạn chế. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi. Nhưng so với Kalashnikov, M4 thất thường hơn. Kalashnikov có độ tin cậy cao”.

Toàn bộ lực lượng các bên được chia thành nhiều nhóm hỗn hợp. Các nhóm luân phiên thục luyện tại các điểm huấn luyện. Quân đội Pakistan và Nga thể hiện kỹ năng chiến thuật, thảo luận và huấn luyện trong một nhóm hỗn hợp.

Văn phòng báo chí của Quân khu phía Nam cho biết: “Các quân nhân Nga đặc biệt quan tâm đến các bộ khí tài quan sát video, trang thiết bị lặn của người nhái và các trang thiết bị thông tin liên lạc, trinh sát và tác chiến điện tử” Các quân nhân Nga và Pakistan sử dụng thử các trang thiết bị của nhau, đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm của từng loại trang bị.

Cuộc huấn luyện chung kéo dài đến ngày 21.11, quân nhân của hai nước sẽ thục luyện liên kết phối hợp tiến hành các trận đánh trong vùng đồi núi và rừng rậm, truy quét tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Lính dù Nga và đặc nhiệm Pakistan huấn luyện - diễn tập quân sự chung

Theo TGO
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top