--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lệch lạc răng vì núm vú giả

N.HÀ (GHI) - 12:09 28/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngậm núm vú trong thời gian dài khiến trẻ dễ mắc các bệnh về răng miệng, sẽ có ảnh hưởng xấu đến cấu tạo hàm và vị trí mọc răng của trẻ.

Từ nhỏ, bé Nguyễn Thái An (3 tuổi, Hà Nội) có thói quen ngậm vú giả. Khi mẹ bé thấy răng hàm của con bị lệch lạc, hàm trên và hàm dưới không khít nhau, đưa con đi khám thì mới hay nguyên nhân có thể là do thói quen ngậm vú giả.

Lời bàn: BS Nguyễn Tiến Dũng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, núm vú giả là một loại vật dụng được rất nhiều bà mẹ sử dụng. Tuy nhiên, nếu để trẻ sử dụng thành thói quen lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngậm núm vú trong thời gian dài khiến trẻ dễ mắc các bệnh về răng miệng, sẽ có ảnh hưởng xấu đến cấu tạo hàm và vị trí mọc răng.

Thói quen dùng núm giả có thể khiến hàm trên và hàm dưới không khớp nhau khi cắn. Thời gian cho trẻ ngậm núm vú giả càng nhiều thì mức độ ảnh hưởng xấu đến cấu tạo hàm và vị trí mọc răng càng tăng. Hơn nữa, ngậm vú giả khiến trẻ dễ lây nhiễm vi khuẩn, có nguy cơ chậm nói, viêm tai giữa…

  • Phanh môi bám thấp gây lệch lạc răng
    Khỏe- BS Lê Thi Yến - 06:22 23/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Phanh môi là một dải dây chằng và niêm mạc miệng chạy từ mặt trong điểm giữa của môi trên (tương ứng với nhân trung ở phía ngoài) đến mặt ngoài của bờ lợi hàm trên (tương ứng với khe giữa chân răng của 2 răng cửa giữa).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---