Lão nông phát hiện "báu vật" trăm tỷ trong vườn nhà, chuyên gia ngăn đừng bán

Mặc dù một thương gia đã mua 3 cây gỗ Kim Tơ Nam Mộc quý với giá hơn 900 tỷ đồng, nhưng các chuyên gia đã ngăn cản việc giao dịch và khuyến khích ông nông dân giao lại cho chính quyền để nghiên cứu và bảo tồn.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban
Lão nông ở Trung Quốc phát hiện 3 cây gỗ Kim Tơ Nam Mộc quý hơn 1.000 năm tuổi trong vườn nhà và thương gia đã ra giá hơn 900 tỷ đồng để mua chúng, nhưng bị các chuyên gia ngăn lại. Cây gỗ Kim Tơ Nam Mộc là "báu vật", một loài gỗ quý hiếm ở vùng núi Vân - Quý - Xuyên của Trung Quốc. Gỗ Kim Tơ Nam Mộc rất cứng, bền và chống mối mục, ăn mòn tốt.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-2
Tuy nhiên, cây này sinh trưởng chậm, mất hơn 50 năm để trở thành cây trưởng thành, và nếu sống trong môi trường không thuận lợi, thời gian này có thể kéo dài đến 100 năm.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-3
Do tỷ lệ trồng cây Kim Tơ Nam Mộc rất thấp và giá trị kinh tế của nó khó đo đếm, nó trở thành một loại gỗ quý có giá trị cao và được săn lùng.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-4
Lão nông phát hiện cây gỗ này trong vườn nhà của mình từ khi còn nhỏ, nhưng không biết về giá trị thực sự của chúng cho đến khi một người am hiểu về gỗ quý tiết lộ cho ông.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-5
Mặc dù một thương gia đã mua chúng với giá hơn 900 tỷ đồng, nhưng các chuyên gia đã ngăn cản việc giao dịch và khuyến khích ông nông dân giao lại cho chính quyền để nghiên cứu và bảo tồn.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-6
Các chuyên gia lý giải rằng cây Kim Tơ Nam Mộc là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao và cần được bảo vệ và nhân giống.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-7
Cuối cùng, ông đã quyết định tặng chúng cho chính quyền vì ông không còn đủ sức chăm sóc chúng nữa. Từ đó, các chuyên gia đã rào chắn và bảo vệ cây gỗ để tránh bị phá hoại.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-8
Quyết định của ông đã khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng ông cho biết cây gỗ này là ký ức tuổi thơ quý giá của ông và hy vọng chúng sẽ được chăm sóc tốt hơn khi ông không còn.
Phat hien 'bau vat' tram ty trong vuon, chuyen gia ngan dung ban-Hinh-9
Ông đã quyết định xây dựng một bảo tàng Kim Tơ Nam Mộc trong tương lai để nhiều người có thể chiêm ngưỡng loài cây quý hiếm này.

Mời quý độc giả xem thêm video: Đào được “tảng đá” hình thù kỳ dị, ai ngờ là “báu vật” nghìn tỷ.

Theo Đời sống
back to top