Lần đầu tiên Việt Nam giành giải lập trình quốc tế danh giá

Với huy chương Đồng của Đội EggCentroy (Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội) Việt Nam đã lần đầu tiên giành giải tại cuộc thi Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC .
Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC được ví như “Thế vận hội Olympic” dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, là cuộc thi lập trình toàn cầu lâu đời và danh giá bậc nhất,. Cuộc thi thu hút hơn 50.000 sinh viên xuất sắc từ hơn 3.000 trường đại học tham dự mỗi năm.
Tham dự cuộc thi năm nay, Việt Nam có 3 đội là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM). 3 đội đã tranh tài với 137 đội tuyển từ các trường đại học danh tiếng trong Chung kết toàn cầu ICPC tại Dhaka, Bangladesh.
Lan dau tien Viet Nam gianh giai lap trinh quoc te danh gia
ThS. Hồ Đắc Phương (đứng thứ 3, bên trái ảnh) cùng đội EggCentroy nhận huy chương Đồng tại vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020. Ảnh: theo UST.
Bắt đầu từ 12h – 17h ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam), trong vòng 5 tiếng, đội tuyển EggCentroy của Trường Đại học Công nghệ gồm sinh viên Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Hải Bình và huấn luyện viên Hồ Đắc Phương đã giải được 8/12 bài trong trận chung kết.
Kết quả chung cuộc, đội thi của Đại học Công nghệ đoạt huy chương đồng, xếp vị trí 12 trên bảng xếp hạng.
Lan dau tien Viet Nam gianh giai lap trinh quoc te danh gia-Hinh-2
Đội EggCentroy xếp hạng thứ 12 . Ảnh: UST.
Trong 16 năm qua, từ năm 2006 – 2022, Trường Đại học Công nghệ đã 11/15 lần vào được vòng chung kết Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có được huy chương.
Đây cũng là lần đầu tiên, đại diện của Việt Nam có giải tại kỳ thi này và cũng là lần đầu tiên các nước ASEAN có giải trong kỳ thi lập trình danh giá nhất toàn cầu.
Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam (VUSTA), Chủ tịch ICPC Việt Nam chia sẻ, việc sinh viên công nghệ thông tin Việt Nam giành được giải, và đứng ở vị trí thứ 12 ở một cuộc thi danh giá là niềm vinh dự và tự hào rất lớn.

Mời quý độc giả xem video em Ngô Quý Đăng, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), chủ nhân 2 Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic Toán quốc tế chia sẻ về việc học Toán. Video do PV Tri thức và Cuộc sống thực hiện.

Theo Đời sống
back to top