Làm giả “sổ đỏ”, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Kon Tum bị bắt

Công an TP Kon Tum vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hồ Thị Hạnh nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Kon Tum.
sodo.jpg

Bắt nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Kon Tum - Ảnh minh hoạ, nguồn internet

Bà Hồ Thị Hạnh bị bắt để điều tra về hành vi “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Kon Tum Hồ Thị Hạnh sinh năm 1973, trú tại tổ 9, phường Duy Tân, TP Kon Tum.

Vụ việc được phát hiện khi trong quá trình đăng ký đất đai, công chứng các hợp đồng, giao dịch về đất đai, nhà ở, cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum và người dân đã phát hiện hai trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo mang tên bà Hồ Thị Hạnh.

Một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CE 535730, số vào sổ cấp giấy CH045469 do UBND TP Kon Tum cấp; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn lại số CV 484356, số vào sổ cấp giấy CH05146 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cấp.

Sổ đỏ này do Sở Tài nguyên – Môi trường Kon Tum cấp tại thửa đất số 173, tờ bản đồ số 63 ở đường Hùng Vương, phường Quang Trung, TP Kon Tum, có diện tích 135,7m2 đất ở đô thị.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Kon Tum đã thu giữ các bộ hồ sơ liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả.

Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh gửi văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh phối hợp để điều tra, làm rõ.

Sau khi vụ việc được phát hiện, bà Hồ Thị Hạnh - người đứng tên hai sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo - đã rời khỏi nơi cư trú, đồng thời không đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP Kon Tum làm việc.

Ngoài ra, bà Hạnh còn không chấp hành các quyết định của lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ thị, kết luận của tổ chức Đảng cấp trên và của chi bộ.

Trước đó, 8/2021, UBND TP Kon Tum đã thi hành kỷ luật cách chức đối với bà Hạnh.

Theo Đời sống
Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
back to top