Kinh ngạc sa mạc Sahara chìm dưới lớp tuyết dày 1m

Sa mạc Sahara, nơi được mệnh danh là nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh, đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi dày trong vòng 40 năm trở lại đây.
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m

Sa mạc nóng nhất thế giới trải qua trận tuyết rơi lớn nhất từ trước tới nay khi lớp tuyết trắng xóa dày một mét bao phủ khắp cồn cát đỏ. (Nguồn: Dân trí).

Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-2
Tuyết bắt đầu rơi ngay trước Giáng sinh năm 2017, khi những bông tuyết lác đác rơi xuống nền cát đỏ của sa mạc nóng nhất thế giới lần đầu tiên trong gần 4 thập kỷ qua. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-3
Trận tuyết rơi lớn nhất trong lịch sử bao phủ thị trấn Ain Sefra, được mệnh danh là "Cửa ngõ vào sa mạc" dưới lớp tuyết dày một mét. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-4
Thời tiết gây ra sự hỗn loạn trong thị trấn khi những hành khách đi xe buýt bị mắc kẹt vì đường đóng băng trơn trượt. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-5
Trẻ em tận hưởng thời tiết lạnh giá bằng cách dựng người tuyết. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-6

Nhiếp ảnh gia Sekkouri Kamel ghi lại khung cảnh lạ mắt khi tuyết bắt đầu rơi: "Tôi vô cùng kinh ngạc khi bắt gặp nhiều tuyết như vậy trên sa mạc", Kamel chia sẻ. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)

Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-7
Tuyết chưa từng rơi ở thị trấn từ ngày 18/2/1979, sau trận bão kéo dài nửa tiếng. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-8
Hiện tượng tuyết rơi cũng xuất hiện ở nhiều khu vực có khí hậu ấm áp như Majorca và Benidorm, Tây Ban Nha. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)
Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-9

Sa mạc Sahara bao phủ phần lớn Bắc Phi và đã trải qua nhiều sự biến đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong vài trăm nghìn năm qua. Dù ngày nay Sahara rất khô cằn, các chuyên gia dự đoán sa mạc sẽ xanh tươi trở lại trong khoảng 15.000 năm nữa. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)

Kinh ngac sa mac Sahara chim duoi lop tuyet day 1 m-Hinh-10
Trước đó, nhiệt độ ở các nơi khác trên đại sa mạc, bao gồm Algeria, Chad, Libya, Mali và Morocco vượt trên 47 độ C. (Nguồn: Geoff Robinson Photography)

Mời quý độc giả xem video: Trái đất trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử | THDT.

Theo tin tổng hợp
back to top