--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kim cương màu xanh lam quý hiếm nhất

HÀ BÌNH - 14:17 23/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kim cương thiên nhiên có màu lạ thường mang lại giá trị cao đặc biệt là những viên kim cương màu xanh lam.

Hỏi: Kim cương màu nào thì có giá trị cao nhất, quý hiếm nhất?

Tô Ngọc Hà (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Kim cương thiên nhiên có màu lạ thường mang lại giá trị cao đặc biệt là những viên kim cương màu xanh lam. Có nhiều nguyên nhân tạo màu của kim cương thiên nhiên, nhưng nguyên nhân chính là do lượng Boron đo được đi kèm với lượng Nitơ cực thấp trong cấu trúc tinh thể kim cương. Có 4 nguyên nhân tạo màu của kim cương thiên nhiên. Qua hình ảnh phổ hấp thụ hồng ngoại thấy được hàm lượng boron ở viên kim cương màu xanh lam đậm cao nhất, màu nhạt dần thì hàm lượng boron giảm dần. Sau đó là đến sự hiện diện của khuyết tật hydrogen, rồi khuyết tật GR1 (bức xạ chung 1) là các vị trí mạng trống hoặc trống trong cấu trúc kim cương và chúng đóng vai trò là cơ chế phổ biến nhất cho màu xanh lục. Cuối cùng là các bao thể giống đám mây gây ra màu xám trong kim cương thiên nhiên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO